3 วัดสวยในประเทศไทยที่คุณต้องไปเที่ยว ไหว้พระ ทำบุญให้ได้สักครั้ง

3 วัดสวยในประเทศไทยที่คุณต้องไปเที่ยว ไหว้พระ ทำบุญให้ได้สักครั้ง

หากพูดถึงการไปท่องเที่ยว คุณอาจจะนึกถึงทะเล ภูเขา น้ำตก หรือธรรมชาติต่างๆ แต่ก็ยังคงมีหลายๆ คนที่ชอบไปท่องเที่ยวชมความงามของสถาปัตยกรรม อย่างเช่น วัด ซึ่งวัดก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการมาแวะเที่ยว ไหว้พระ ทำบุญเช่นกัน โดยไม่ว่าคุณจะเป็นสายเที่ยวหรือสายบุญก็สามารถไปเที่ยวชมได้ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมวัดสวยๆ ในประเทศไทยที่น่าไปเที่ยว ไปไหว้พระมาให้คุณได้ตามไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต ส่วนจะมีวัดไหนบ้าง ตามไปดูกัน

วัดสวยในประเทศไทยที่น่าไปเที่ยว

วัดพระแก้ว
  1. วัดพระแก้ว จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ที่อยู่: ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เปิดให้เข้าชม: 08.30-16.30 น.

          วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ถือว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย ซึ่งเป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2325 เป็นวัดในพระบรมมหาราชวังเช่นเดียวกับวัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งเป็นวัดในพระราชวังหลวงในสมัยอยุธยา ภายในวัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพบูชาของคนไทย นอกจากนี้ภายในวัดมี พระอุโบสถ วัตถุประดับตกแต่ง รวมถึงจิตรกรรมฝาผนัง ที่วิจิตร งดงาม โดยวัดพระแก้วสร้างอยู่ภายในเขตพระบรมมหาราชวัง เป็นวัดที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา ใช้เป็นที่บวชนาคหลวง รวมถึงใช้เป็นที่ประกอบพระราชพิธีทางศาสนาที่สำคัญอีกด้วย บอกเลยว่าคุณต้องมาแวะชมวัดแห่งนี้สักครั้ง

วัดร่องขุ่น
  1. วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

ที่อยู่: ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

เปิดให้เข้าชม: 08.00-17.00 น.

                วัดร่องขุ่น ถือว่าเป็นวัดชื่อดังของจังหวัดเชียงรายที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ออกแบบและสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทยสร้างขึ้นด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่นรังสรรค์งานศิลปะที่งดงามแปลกตา ผสานวัฒนธรรมล้านนาได้อย่างกลมกลืน โดยแรงบันดาลใจในการสร้างวัดแห่งนี้มี 3 ประการ คือ เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพื่อให้เป็นงานพุทธศิลป์ในรัชสมัยของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที 9 นั่นเอง และความสวยงามนี้เป็นจุดเด่นให้กับวัดร่องขุ่นที่ใครหลายๆ คนอยากที่จะมาเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นลวดลายปูนปั้นประดับกระจกและจิตรกรรรมฝาผนังขนาดใหญ่  ความงดงามของอุโบสถสีขาวประดับด้วยกระจกสีเงินแวววาว และลวดลายปูนปั้นอันวิจิตรเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงประดับด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่งดงามประณีตและประติมากรรมต่างๆ มากมาย ซึ่งคุณไม่ควรพลาดที่จะไปแวะชมความงามของวัดแห่งนี้

วัดถ้ำเสือ
  1. วัดถ้ำเสือ จังหวัดกาญจนบุรี

ที่อยู่: ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

เปิดให้เข้าชม: 08.00-18.00 น.

                วัดถ้ำเสือ ป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของจังหวัดกาญจนบุรี โดยจะมีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ ตัวองค์พระจะประดับด้วยโมเสคสีทอง ที่สำคัญใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย และเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาท เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม ที่สูงถึง 69 เมตร และกว้างถึง 29 เมตร สามารถมองเห็นได้จากในระยะไกล เพราะตั้งอยู่บนเนินเขา จึงเป็นวัดสวยที่เห็นได้แต่ไกลเลยทีเดียว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุภายใน พระเจดีย์เกศแก้วปราสาท และนมัสการ หลวงพ่อชินประทานพร ที่นี่ได้ อีกทั้งในช่วงหน้าทำนา บริเวณรอบๆ วัดถ้ำเสือจะเต็มไปด้วยทุ่งนาสีเขียวสวยงามมากๆ รวมทั้งเมื่อลงไปด้านข้างล่างอย่าลืมที่จะเข้าถ้ำเสือ เพราะมาวัดถ้ำเสือก็ต้องเข้าถ้ำเสือ แม้ว่าจะเป็นถ้ำขนาดเล็กอยู่บริเวณเชิงเขา แต่ภายในก็จะประดิษฐานพระประจำวันเกิด และจะเป็นจุดจำหน่ายวัตถุมงคลต่างๆ นอกจากจะได้ทำบุญแล้ว ยังได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 3 วัดสวยๆ ในประเทศไทยที่เรานำมาให้กับคุณในวันนี้ น่าไปท่องเที่ยว ไหว้พระทำบุญมากเลยใช่ไหมคะ ซึ่งประเทศไทยของเราก็ยังคงมีวัดสวยอีกมากมายให้คุณได้ไปแวะชมได้ นอกจากคุณจะได้รับทั้งความอิ่มเอมใจจากการไหว้พระทำบุญแล้ว คุณยังได้เที่ยวเพลินๆ ในสถานที่สวยงาม และได้ยังรูปเก๋ๆ กลับบ้านอีกด้วย บอกเลยว่าคุณจะรู้สึกเหมือนได้รับพลังแห่งความสุขอย่างเต็มเปี่ยม

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง