4 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่จะดับความร้อนในตัวคุณได้

4 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย

ช่วงนี้ประเทศไทยอากาศร้อนเป็นอย่างมาก หลายๆ คนก็คงกำลังวางแผนที่จะไปท่องเที่ยวหนีร้อนกันอยู่ ซึ่งหากคุณยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดับความร้อนกันดี วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อน ที่จะพาคุณไปพักผ่อนรับลมสบายๆ แถมยังได้ชมกับบรรยากาศที่สวยงามเป็นของแถมกลาย ๆ มาด้วย กับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่จะดับความร้อนในตัวคุณได้  โดยจะมีที่ไหนกันบ้างนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เกาะล้าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมสูงจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในช่วงหน้าร้อน เกาะล้านเป็นเกาะเล็กๆ ในทะเลอ่าวไทย อยู่ในเขตอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในแนบขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร บนเกาะมีห้องพัก และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติมักนิยมที่จะมาเที่ยวกันที่นี้ เกาะล้านยังเป็นสถานที่ที่มีชายหาดงดงาม ทะเลใสน่าเล่นน้ำ รวมทั้งมีกิจกรรมทางน้ำให้นักท่องเที่ยวได้เล่นอีกมากมาย เช่น เรือลาก เรือสกี ดำน้ำดูปะการัง และอาหารทะเลสุดอร่อยที่มีร้านให้คุณเลือกทานอีกมากมาย

หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

2. หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

หัวหิน เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สุดฮิตที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวคลายร้อน ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ สำหรับการมาพักผ่อนในช่วงหน้าร้อน ซึ่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นชายหาดต่างๆ หมู่เกาะหรือป่าเขาลำเนาไพร โดยเฉพาะหัวหิน เมืองริมทะเล ที่มีการสร้างรีสอร์ตพักร้อนของเหล่าเชื้อพระวงศ์ในอดีต ทำให้เมืองเล็กๆ ฝั่งอ่าวไทยแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวและตึกรามบ้านช่องสวยงาม คงความคลาสสิคจากอดีตสู่ปัจจุบันอยู่มากมาย และด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รวมทั้งการคมนาคมที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟหรือรถบัส หัวหินจึงกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวสำหรับคนเมืองกรุงที่ต้องการหลบหลีกความวุ่นวายมาหาความสงบสุขในวันหยุดพักผ่อนเสาร์-อาทิตย์ จะทำให้ช่องวันหยุดของคุณเป็นช่วงเวลาแสนวิเศษ พร้อมที่จะกลับไปทำงานได้อย่างเต็มที่

หาดทรายขาว เกาะช้าง จ.ตราด

3. หาดทรายขาว เกาะช้าง จ.ตราด

หาดทรายขาว เกาะช้าง เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชาดหาดสวยงามที่สุด ซึ่งชายหาดนี้จะมีเม็ดทรายขาวเนียนละเอียด โดยปัจจุบันหาดทรายขาวเป็นหาดที่มีความเจริญมากที่สุดบนเกาะช้าง ชายหาดกว้างทอดขนานไปกับแนวถนนที่ยาวกว่า 6 กิโลเมตร น้ำทะเลใสเหมาะสำหรับการพักผ่อนและลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งหาด หาดทรายขาวตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนของเกาะช้างจึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติพากันมาลงเล่นน้ำ อาบแดด พักผ่อน เล่นกีฬาและสนุกกับกิจกรรมต่างๆ บริเวณริมชายหาดมีที่พัก รีสอร์ต ร้านอาหาร ร้านค้าและบาร์เครื่องดื่มคอยให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย นอกจากนี้ยามค่ำคืนหาดทรายขาวยังเต็มไปด้วยแสงสี ความครึกครื้นและความสนุกสนานไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มอิ่ม เป็นอีกหนึ่งสีสันของการท่องเที่ยวเกาะช้าง รับรองว่าหากคุณได้ไปท่องเที่ยวที่หาดทรายขาวแห่งนี้ คุณจะติดใจอย่างแน่นอน

เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

4. เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

เกาะไม้ท่อน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของหาดทราย ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่นิยมมาท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน ซึ่งเกาะไม้ท่อนเป็นเกาะเล็กๆ ที่เงียบสงบบนฝั่งอันดามัน ที่ได้รับสมญานามว่า มัลดีฟเมืองไทย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต มีหาดทรายขาวยาว น้ำทะเลสวยใสจนสามารถมองเห็นฝูงปลาสวยงามหลายชนิด และที่นี่ยังมีปะการังที่ยังคงความสมบูรณ์ สาเหตุที่เรียกว่า “เกาะไม้ท่อน” นั้น เพราะว่าถ้าดูจากภาพถ่ายทางอากาศแล้ว เกาะแห่งนี้จะมีรูปร่างลักษณะเหมือนกับท่อนไม้ ซึ่งเกาะแห่งนี้ถือว่าเป็นเกาะส่วนตัว ที่มีสภาพภูมิประเทศของป่าเขาที่สมบูรณ์เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อน หากคุณหาสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบและสวยงาน เกาะไม้ท่อนแห่งนี้ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ สถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อน  4 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่จะดับความร้อนในตัวคุณได้ ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ โดยใครที่กำลังวางแผนหรือหาสถานที่เด็ดๆ ที่จะช่วยดับร้อนให้กับตัวเองอยู่ สถานที่ต่างๆ ที่เรานำมารับรองได้ว่าจะช่วยให้คุณดับร้อน และได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงามของธรรมชาติ จนทำให้คุณรู้สึกประทับใจอย่างแน่นอน

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง