4 เกมทำอาหาร เล่นสนุก ไม่มีเบื่อ

4 เกมทำอาหาร เล่นสนุก ไม่มีเบื่อ

หากว่าคุณกำลังมองหาเกมสนุกๆ เล่น แต่ก็ยังไม่ถูกใจกับเกมต่อสู้ เกมแข่งรถ หรือเกมอื่นๆ ที่อาจจะใช้พลังในการเล่นเกมเยอะมากไปหน่อย ซึ่งวันนี้ เราก็มีอีกหนึ่งแนวเกมมาแนะนำให้กับคุณ คือ เกมทำอาหาร เป็นเกมที่คุณสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา เล่นสนุก ไม่มีเบื่อ แถมยังสานฝันให้กับคนรักการทำอาหารที่อยากจะเปิดร้านเป็นของตัวเองอีกด้วย โดยเราได้รวบรวม 4 เกมทำอาหารมาให้คุณ จะมีเกมอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

4 เกมทำอาหาร เล่นสนุก ไม่มีเบื่อ

Cooking Mama Let's cook
  1. Cooking Mama: Let’s cook!

            เริ่มที่เกมทำอาหารเกมแรกกันเลยกับเกม Cooking Mama เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งเกม Cooking Mama เป็นเกมจากค่าย Office Create ที่ผู้เล่นต้องนำส่วนประกอบในการทำอาหารต่างๆ อาทิ ผัก เนื้อ กุ้ง ให้รวมกันตั้งแต่ 3 ชิ้นขึ้นไปเพื่อทำคอมโบกลายเป็นอาหารเสิร์ฟให้กับลูกค้าภายในร้าน ซึ่งความพิเศษของเกมคือ ผู้เล่นจะได้ลองทำตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบที่จะต้องลงมือปลูกและจัดการในฟาร์มเอง รวมทั้งการทำอาหารตั้งแต่เริ่มต้นที่ต้องหั่นเองกับมือ ไปจนถึงการปรุงอาหาร จนกลายมาเป็นอาหารจานเด็ด และภายในเกมผู้เล่นจะได้เริ่มต้นจากภัตตาคารขนาดเล็กก่อน จากนั้นเมื่อเคลียร์ภารกิจที่ Mama มอบให้แล้ว ก็จะมีการนำเงินสะสมมาลงทุนขยายขนาดร้านได้ อีกทั้งตัวเกมยังมาพร้อมภาพกราฟิกที่น่ารักแบบสุดๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบในการทำอาหารต้องห้ามพลาดกับเกมนี้เลย

Cooking Adventure
  1. Cooking Adventure

          เกมทำอาหารเกมที่สอง Cooking Adventure เป็นเกมจากค่าย Grampus ที่มีรูปแบบการเล่นเป็นแนวเกมแคชชวลบริหารจัดการ ซึ่งภายในเกมผู้เล่นจำเป็นจะต้องฝึกทักษะในการทำอาหารด้านต่างๆ และทำการปรุงอาหารออกมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า อีกทั้งเกมยังมีอาหารจากทั่วโลก ผู้เล่นเกมก็สามารถเลือก Category ของอาหารที่อยากทำและสร้างร้านอาหารนั้นๆ ได้ตามความต้องการของคุณ รวมถึงยังเป็นเกมบริหารจัดการธุรกิจร้านอาหารที่มีบททดสอบมากถึง 550 ระดับ ในขณะเล่นคุณสามารถอัปเกรดเครื่องใช้ไฟฟ้าและจัดแต่งห้องครัวของคุณได้ตามความต้องการ นอกจากนี้จุดเด่นของเกมคือ ภาพกราฟิกที่สวยงามและระบบอันหลากหลายที่จะทำให้คุณเลยเพลินๆ ไม่มีเบื่อกันไปเลย

Chef Wars
  1. Chef Wars

                เกม Chef Wars เป็นเกมทำอาหารแบบผสมผสานกับแนว RPG ซึ่งเป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นเริ่มตั้งแต่ การออกตามหาตัวเชฟ พร้อมรวมรวบวัตถุดิบจากทั่วมุมโลก เพื่อเข้าแข่งขันในรายการเกี่ยวกับอาหารต่างๆ โดยผู้เล่นสามารถพัฒนาสูตรอาหารได้อย่างหลากหลายมากกว่า 900 เมนู และแข่งขันเพื่อให้ขึ้นเป็นเชฟอันดับหนึ่งให้ได้ อีกทั้งมีเมืองให้ผู้เล่นได้เดินทางไปสำรวจกว่า 500 เมือง ที่อ้างอิงมาจากแผนที่โลกของจริงอย่างทวีปยุโรปและเอเชีย นอกจากนี้เกมยังมาพร้อมกับภาพกราฟิกสไตล์น่ารักๆ สบายตา เป็นอีกหนึ่งเกมทำอาหารที่คุณสามารถเล่นได้เพลินๆ เลย

LINE CHEF
  1. LINE CHEF

          มาถึงเกมทำอาหารเกมสุดท้ายที่เรารวบรวมมาแนะนำให้กับคุณในวันนี้กับเกมทำอาหารสุดน่ารักอย่าง LINE CHEF ที่ยกตัวละครทั้งหมดจาก Line Friend มาเป็นเชฟ ซึ่งในเกมผู้เล่นจะต้องช่วยเชฟหมีบราวน์สานฝันการทำร้านอาหารกัน โดยตัวเกมเพลย์จะแบ่งเป็นด่านๆ ที่เราต้องทำภารกิจตามที่กำหนดให้สำเร็จ เช่น ห้ามทำให้เตาไหม้หรือห้ามเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้าผิด รวมถึงยังมีระบบคู่หูที่จะช่วยให้การทำอาหารของเราง่ายขึ้น นอกจากจะได้ฝึกทำอาหารให้ได้หลากหลายที่มาจากทั่วมุมโลกแล้ว ความพิเศษคือ มีเมนูอาหารไทยที่เป็นด่านใหม่ล่าสุด ซึ่งทาง Line ออกแบบมาเพื่อขอเอาใจผู้เล่นเกมทำอาหารชาวไทยโดยเฉพาะ ในเมนูอาหารไทยก็จะมีตั้งแต่ของคาวไปจนถึงของหวาน อีกทั้งยังมาพร้อมกับภาพกราฟิกน่ารักๆ ดังนั้นหากคุณชื่นชอบตัวการ์ตูนจาก Line Friend อยู่แล้ว ต้องไม่พลาดกับเกมทำอาหารนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 เกมทำอาหารที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกคน ซึ่งหากคุณกำลังรู้สึกเบื่อๆ ลองโหลดเกมทำอาหารเหล่านี้มาเล่นดู มันจะทำให้คุณรู้สึกสนุก เพลิดเพลิน จนความเบื่อหายไปเลย อีกทั้งเกมที่กล่าวมาข้างต้นนี้ยังสามารถดาวนโหลดฟรีได้ทั้งระบบ Android และ iOS อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสบายและเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาจริงๆ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง