4 เกมฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ทั้งสนุกทั้งได้ความรู้

4 เกมฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ทั้งสนุกทั้งได้ความรู้

การเรียนภาษาอังกฤษหรือการจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษ หลายๆ คนอาจจะมองว่ามันยาก จนไม่อยากที่จำทำ เพราะไม่มีแรงจูงใจ ซึ่งวันนี้บทความของเราจะมาแนะนำ 4 เกมฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ที่จะช่วยให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ซึ่งการที่เอาเกมมาช่วยในการจำคำศัพท์นั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ดี โดยเราสามารถเอาการเล่นเกมนี้ มาเป็นแรงจูงใจให้ใฝ่รู้ด้านทักษะภาษาอังกฤษของตัวเองมากขึ้น นอกจากจะทำให้สนุก เพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมแล้ว ยังเก่งภาษาอังกฤษมากขึ้นด้วย ส่วนจะมีเกมอะไรมาแนะนำบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย

4 เกมฝึกทักษะภาษาอังกฤษ

Eng Zombie – เกมคำศัพท์

1. Eng Zombie – เกมคำศัพท์

มาเริ่มกันที่เกมแรกกับเกม Eng Zombie – เกมคำศัพท์ ซึ่งเกมนี้จะเป็นเกมช่วยชีวิตหนุ่มน้อยจากซอมบี้ มีวิธีการเล่นคือแปลคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ทางเกมให้มา โดยจะมีตัวเลือกให้ 2 ตัวเลือก หากคุณเลือกคำตอบที่ถูกต้อง ก็จะฆ่าซอมบี้ได้ 1 ตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะมีเวลาจำกัดด้วย โดยซอมบี้จะค่อยๆ เดินเข้ามาใกล้หากตอบช้ามากก็จะโดนซอมบี้กิน และหากตอบผิดก็จะโดนซอมบี้กินเช่นกัน สำหรับคำศัพท์ภายในเกมนั้นค่อนข้างง่าย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มฝึกภาษาอังกฤษหรือผู้ที่ต้องการทบทวนคำศัพท์พื้นฐานที่ใช้บ่อยก็ได้เช่นกัน แต่ก็จะมีคำศัพท์ที่ยากขึ้นด้วย ดังนั้นหากคุณอยากเริ่มต้นฝึกทักษะภาษาอังกฤษเราขอแนะนำเกมนี้เลย 

English Learning Games

2. English Learning Games

มาต่อที่เกม English Learning Games ซึ่งเป็นเกมฝึกทักษะภาษาอังกฤษที่ท้าทายความรู้ด้านภาษาอังกฤษของคุณเลย เพราะเกมนี้จะมีคำศัพท์ตั้งแต่ระดับ Beginner ไปจนถึง Advanced โดยจะแบ่งโจทย์ออกเป็นหลายหมวดเลย เช่น หมวดสัตว์ หมวดอุปกรณ์ทำครัว หมวดอาหาร และอื่นๆ ซึ่งความยากของเกมนี้จะอยู่ที่คำศัพท์เชิงลึก อย่างในหมวดสัตว์ก็จะมีนกอยู่หลากหลายชนิด หรืออาหารก็จะมีจากหลากหลายประเทศทั่วโลกเช่นกัน อีกทั้งยังมีการกำหนดเวลาและให้หัวใจชีวิตมา 3 ดวงอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมภาษาอังกฤษที่อยู่ในระดับยากขึ้นมาอีก ดังนั้นหากคุณมีทักษะภาษาอังกฤษอยู่แล้ว และต้องการฝึกทักษะเพิ่ม เราขอแนะนำเกมนี้ให้กับคุณ 

Word with Friends Classic

3. Word with Friends Classic

มาต่ออีกหนึ่งเกมฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ซึ่งต้องบอกว่าหากคุณเป็นคอเกมกระดาน Crossword ละก็ ต้องไม่พลาดกับเกม Word with Friends Classic ซึ่งเกมนี้เป็นเกมคอร์สเวิร์ดที่มีกติกาเหมือนกับกระดานจริง แต่ความพิเศษของมันคือการที่เราสามารถชวนเพื่อนๆ เข้ามาเล่นได้ทั่วโลกเลย และยังสามารถเล่นได้พร้อมกันที่ละหลายๆ คนได้อีกด้วย โดยกติกาก็ง่ายๆ เลยคือให้เราเอาตัวอักษรมาเรียงต่อเป็นคำให้ได้คะแนนมากที่สุด แต่ละตัวอักษรก็จะมีคะแนนแตกต่างกันออกไป ใครที่ได้คะแนนมากที่สุดก็จะได้เป็นผู้ชนะในเกมนั้นไปเลย อีกทั้งนอกจากเกมนี้จะฝึกฝนทักษะด้านคำศัพท์ภาษาอังกฤษแล้ว ยังได้ฝึกฝนกลยุทธ์การวางแผนในการวางตัวอักษรในกระดานด้วย รับรองว่าคุณจะได้ทั้งความสนุกและความรู้ไปเต็ม 

Word Ninja
Word Ninja

4. Word Ninja

มาถึงเกมสุดท้ายที่จะช่วยในการฝึกทักษะภาษาอังกฤษของคุรอย่างเกม Word Ninja ซึ่งเกมนี้เป็นเกมที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทย โดยเป็นเกมเลือกทายคำศัพท์ที่ต้องอาศัยไหวพริบและความเร็ว มีด้วยกันทั้งหมด 4 เลเวลตั้งแต่ง่ายไปจนถึงยาก แต่ละเลเวลมี 12 ด่าน รวมเป็น 48 ด่าน ประกอบด้วยคำศัพท์กว่า 4,000 คำเลย วิธีการเล่นนั้นก็ไม่ได้ยากจนเกินไป ในเกมจะมีคำศัพท์อังกฤษแสดงขึ้นบนหน้าจอ และผู้เล่นต้องรีบสไลด์ตัวคำศัพท์ที่ถูกต้องเพื่อทำคะแนนและสถิติ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่จะทำให้คุณจำคำศัพท์ได้รวดเร็วไปเลย 

และนี่คือ 4 เกมฝึกทักษะภาษาอังกฤษที่ทั้งสนุกทั้งได้ความรู้ ซึ่งแต่ละเกมที่เรานำมาแนะนำให้กับคุณในวันนี้นั้น นอกจากจะได้ทั้งความสนุกแล้วยังได้ความรู้อีกด้วย อีกทั้งทุกเกมสามารถเล่นและฝึกทักษะภาษาอังกฤษได้ทุกเพศทุกวัยกันเลย แต่ก็อย่าลืมที่จะท่องคำศัพท์เพิ่มเติมจากในเกมด้วย เพราะจะทำให้ทักษะภาษาอังกฤษของคุณพัฒนาไปได้อีกไกล ไม่ใช่หยุดอยู่แค่ในเกม ติดตามเกมอื่นๆ ได้ที่นี่ เกม

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง