4 แอปพลิเคชั่นสำหรับวาดรูปบนมือถือ ที่จะทำให้คุณสร้างสรรค์ผลงานได้ทุกที่

4 แอปพลิเคชั่นสำหรับวาดรูปบนมือถือ

ปัจจุบันนี้การวาดภาพสามารถทำได้ง่ายขึ้น โดยคุณไม่จำเป็นต้องมีกระดาษกับปากกา ก็สามารถวาดได้แล้ว อีกทั้งด้วยเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า โทรศัพท์มือถือจึงเป็นเครื่องมือที่สามารถทำได้เกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป ดูหนัง ฟังเพลง และยังมีแอปแต่รูปอีกมากมายๆ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงคุณสามารถ วาดรูปบนโทรศัพท์มือถือ ได้อีกด้วย นับว่าเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้กับคุณมากจริงๆ บทความวันนี้ของเราจึงขอเอาใจสายอาร์ตที่รักในการวาดภาพด้วยการแนะนำ 4 แอปพลิเคชั่นสำหรับวาดรูปบนมือถือ ส่วนจะมีแอปอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

4 แอปพลิเคชั่นสำหรับวาดรูปบนมือถือ

Autodesk SketchBook
Autodesk SketchBook

1. Autodesk SketchBook

เริ่มกันที่แอปพลิเคชันวาดรูปแอปแรกอย่าง Autodesk SketchBook ซึ่งเป็นแอปที่ได้รับความนิยมในการดาวน์โหลดมาใช้งานเป็นอย่างมาก และที่สำคัญเป็นแอปฟรี ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงิน โดยภายในแอปมีหัวแปรงให้เลือกร้อยกว่าแบบและสามารถปรับแต่งเองได้ นอกจากนี้ยังมีโหมดช่วยวาดต่างๆ เช่น โหมดมุมมองสำหรับการวาดฉากต่างๆ ไม้บรรทัดตรงและโค้ง หรือโหมดแบ่งหน้าจอในกรณีที่เพื่อนๆ ต้องการวาดรูป 2 ชิ้นที่มีลักษณะเหมือนกันเป๊ะๆ นอกจากนี้ยังมีเลเยอร์ให้วาดจนจุใจไปเลย เรียกได้ว่าเป็นแอปวาดรูปที่น่าดาวน์โหลดมาใช้งานจริง อีกทั้งยังสามารถใช้งานบนโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ทั้งในระบบ Android, iOS และระบบ Windows ได้อีกด้วย

ibis Paint X
ibis Paint X

2. ibis Paint X

มาต่อกันกับอีกหนึ่งแอปพลิเคชันสำหรับวาดรูปที่ได้รับความนิยมมากเช่นกันอย่าง ibis Paint X ซึ่งแอปนี้เป็นแอปสำหรับนักวาดรูปสายการ์ตูน วาดรูปอนิเมะ มังงะ และวาดภาพศิลปะ มีเครื่องมือวาดรูป แปรง (Brush) ดินสอ ปากกามากถึง 142 แบบ (แต่ก็ไม่ฟรีทุกอย่าง ถ้าอยากใช้ครบต้องเสียเงิน) โดยระบบการทำงานของแอปนี้จะสะดวกสำหรับคนไทย เพราะถ้ามือถือใช้ระบบภาษาไทย จะทำให้แอปก็เป็นภาษาไทยเช่น ซึ่งจะสะดวกสำหรับคนที่ไม่ค่อยถนัดภาษาอังกฤษ และในเว็บ ibisPaint ก็มีบทเรียน สอนวาดรูป มังงะอีกด้วย เป็นแอปที่ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบ Android และ iOS

Adobe Illustrator Draw
Adobe Illustrator Draw

3. Adobe Illustrator Draw

มาต่อกันที่แอปพลิเคชันวาดภาพจากตระกูล Adobe อย่างแอป Adobe Illustrator Draw ซึ่งเป็นแอปวาดรูปแบบ Vector ที่การทำงานคล้ายกับโปรแกรม Illustrator ในคอมพิวเตอร์ เหมาะสำหรับ การออกแบบ วาด เขียน ลงสีดัดแปลงภาพแก้ไข และแอปวาดรูปตัวนี้มีความโดดเด่นอยู่ที่ความสามารถในการซูมเข้า-ออก ชิ้นงานได้สูงสุดถึง 64x เพื่อปรับแก้ไขรายละเอียดปลีกย่อย สร้างปรับแก้และรวมเลเยอร์ทุกอย่างเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย รองรับการทำงานของ Adobe Stock เพื่อให้การออกแบบง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น หากผู้ใช้งานต้องการแก้ไขไฟล์อย่างละเอียดก็สามารถเซฟไฟล์เป็น PSD หรือส่งเข้าสู่โปรแกรม Adobe Photoshop ในคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง หรือหากต้องการจบงานเลยก็สามารถทำได้ตั้งแต่โปสเตอร์ขนาดเล็กไปจนถึงป้ายงานขนาดใหญ่ อีกทั้งยังสามารถบันทึกไฟล์ที่มีความละเอียดถึง 8K เรียกได้ว่าได้ผลงานชั้นเลิศกันไปเลย โดยสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบ Android และ iOS

MediBang Paint
MediBang Paint

4. MediBang Paint

มาถึงแอปพลิเคชันสำหรับวาดรูปสุดท้ายกันแล้วกับแอป MediBang Paint ซึ่งเป็นแอปสำหรับวาดรูปสไตล์การ์ตูนมังงะ โดยในแอปมีพู่กันให้เลือกไม่น้อยกว่า 60 แบบ มีกรอบและสร้างอักษรแบบการ์ตูนได้อีกด้วย และแอปนี้มีการใช้งานที่ค่อนข้างซับซ้อนนิดนึง เพราะมีฟีเจอร์สำหรับวาดการ์ตูนแบบเน้นๆ ซึ่งมีระบบการทำงานที่ละเอียด เช่น สามารถตั้งค่าแปรงวาดรูป ปรับทึบแสง ความกว้าง ขนาดแรงดัน และเพิ่มจำนวนเส้นหรือลวดลายปากกาได้ นอกจากนี้แอปยังรองรับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ทั้งในระบบ Android, iOS และระบบ Windows

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับทั้ง 4 แอปพลิเคชั่นสำหรับ วาดรูปบนมือถือ ที่เราได้นำมาแนะนำให้กับทุกคนในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจสายอาร์ตที่รักในการวาดรูป หรือหากคุณเป็นมือใหม่ที่กำลังหัดวาดก็สามารถดาวน์โหลดแอปเหล่านี้มาลองใช้งานดูได้โดยแต่ละแอปนั้นใช้ง่ายง่าย และสะดวกให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นยอดเยี่ยมได้ทุกที่ทุกเวลากันเลย สร้างสรรค์กราฟิกง่ายๆ กับแอปพลิเคชันบนมือถือ

สำหรับใครที่กำลังมองหาแอฟกราฟฟิกเพิ่มเติมเรามีแนะนำไปดูกันเลย แอปกราฟฟิก ใช้ฟรี โหลดใช้ฟรีกันได้เลย สายชอบของฟรีต้องโหลดอย่างด่วน

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่เกี่ยวข้อง