4 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติน่าไป จังหวัดกาญจนบุรี

4 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติน่าไป จังหวัดกาญจนบุรี

ใกล้วันหยุดยาวเข้ามาทุกที ซึ่งหลายๆ คน ก็คงจะมีการวางแผนที่จะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ แล้วถ้าคนยังไม่มีแพลนล่ะ คุณอาจจะกำลังเลือกจังหวัดที่อยากจะไปหรืออาจจะยังนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำจังหวัดน่าเที่ยวให้เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในตัวเลือกของคุณ ก็คือจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดน่าเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพ และมีที่เที่ยวให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ น้ำตกที่สวยงาม ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และไม่ว่าคุณจะไปท่องเที่ยวแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือไปเป็นคู่ ก็สามารถไปท่องเที่ยวอย่างสนุกได้ โดย 4 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติน่าไป จังหวัดกาญจนบุรี ที่เรานำมาแนะนำจะมีที่ไหนบ้าง จะถูกใจคุณไหม ตามมาเลย

4 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติน่าไปจังหวัดกาญจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำแคว
สะพานข้ามแม่น้ำแคว

1. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแรกในจังหวัดกาญจนบุรีอย่าง สะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยสะพานข้ามแม่น้ำแควตั้งอยู่ที่ตำบลท่ามะขามอำเภอเมืองจังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่ง เป็นสะพานที่สำคัญที่สุดของเส้นทางรถไฟสายมรณะสร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  ภายหลังสงครามสิ้นสุดลง เมื่อปีพ.ศ. 2489จนสามารถใช้งานได้ดังเดิม ปัจจุบัน มีการยกย่องให้สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญจนเรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ของกาญจนบุรีเลยก็ว่าได้ ดังนั้นนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หากคุณมีโอกาสไปที่จังหวัดกาญจนบุรี ต้องห้ามพลาดที่จะไปเช็คอินกันที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว

อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์
อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์

2. อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์

มาต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดกาญจนบุรีอย่าง อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์ ซึ่งเป็นหนึ่งในอุทยานประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำแควน้อยทางทิศเหนือในอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เป็นการศึกษาโบราณสถานที่ทรงคุณค่า มีอายุกว่า 800 ปี ได้เห็นถึงอิทธิพลของขอมในอดีต และเรียนรู้ความเป็นมาจากสถาปัตยกรรมการสร้างปราสาทขอม อีกทั้งยังเป็นปราสาทที่มีความโดดเด่นและสมบูรณ์มากที่สุดในอุทยาน สร้างขึ้นจากศิลาแลง มีบรรยากาศโดยรอบเป็นต้นไม้สูงใหญ่ที่ให้ร่มเงาร่มรื่นและเงียบสงบ ด้วยตัวปราสาทชวนให้น่าหลงใหล ทำให้คิดถึงความสวยงามและความยิ่งใหญ่ของตัวปราสาทในอดีตแห่งนี้ ที่ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ได้เห็นถึงความสวยงามในอดีต ห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้

ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ
ถ้ำกระแซทางรถไฟสายมรณะ

3. ถ้ำกระแซทางรถไฟสายมรณะ

ต่อกันที่อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอย่าง ถ้ำกระแซทางรถไฟสายมรณะ โดยถ้ำกระแซ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรี เพราะตั้งติดอยู่กับทางรถไฟสายมรณะที่เป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และเคยเป็นที่พักของเชลยศึกครั้งเมื่อสร้างทางรถไฟจากไฟไปพม่า เมื่อมองจากปากถ้ำออกมาก็จะเห็นทางรถไฟที่โค้งเลียบกับแนวเขาและวิวของแม่น้ำแควน้อยอยู่ด้านล่าง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรมาถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำอีกที่หนึ่ง เรียกได้ว่าสวยงามควรค่าแก่การมาเที่ยวจริงๆ 

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

4. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายในจังหวัดกาญจนบุรีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่ง น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งออกเป็น 7 ชั้น โดยแต่ละชั้นจะมีความสูงและความงดงามต่างกันไป ทางอุทยานฯได้ทำเส้นทางเดินสำหรับขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นและยังเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ มีสภาพสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด น้ำตกไหลมาจากต้นน้ำของเทือกเขากะลาซึ่งเป็นป่าดิบเขาแล้ง ทางทิศตะวันออกของอุทยานฯ และไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำ เขื่อนศรีนครินทร์ นับเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของกาญจนบุรีเลยก็ว่าได้ และเราอยากแนะนำให้คุณไปชมความงามของธรรมชาติในสถานที่แห่งนี้

และนี่คือ 4 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติน่าไป จังหวัดกาญจนบุรี ที่เรานำมาแนะนำให้กับคุณได้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้คุณได้ไปเที่ยวในช่วงวันหยุดที่จะมาถึงนี้ ซึ่งกาญจนบุรีก็ยังมีสถานที่สวยๆ อีกมากมายให้คุณได้ไปเช็คอินอีก สำหรับวันหยุดไม่รู้จะไปเที่ยวไหนติดตามที่เที่ยวกับเราได้ที่นี่ freestylethailand

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง