4 เกมน่าเล่น ที่สร้างจากฝีมือคนไทย

เกมต่างๆ ที่เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นนั้น ต่างก็ถูกสร้างมาจากหลายๆ ประเทศ รวมทั้งที่สร้างจากประเทศไทยของเราด้วย ซึ่งคนไทยเราก็มีฝีมือไม่แพ้ต่างชาติแน่นอน ซึ่งบทความของเราในวันนี้ก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 4 เกมน่าเล่น ที่สร้างจากฝีมือคนไทยให้คุณไปหาจับจองมาลองเล่นตามกันดู ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง และแต่ละเกมจะมีรูปแบบอย่างไร จะมีการผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปหรือไม่ มาติดตามชมกันได้เลย

4 เกมสร้างจากฝีมือคนไทย

1. ARAYA

ARAYA หรือ อารยา เป็นเกมจากฝีมือคนไทยจากค่าย MAD Virtual Reality Studio เป็นเกมส์แนวสยองขวัญ-ผจญภัย ผลิตออกมาในวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ให้ผู้เล่นสามารถทำภารกิจไขคดีปริศนาต่างๆและค้นหาอารยาที่หายตัวไปในโรงพยาบาล และผู้เล่นสามารถเล่นตัวละครทั้ง 3 คน เพื่อที่จะสืบค้นหาความลับในโรงพยาบาล และเป็นเกมไทยเกมแรกๆ ที่นำเอาระบบ VR มาใช้ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศความน่ากลัวแบบสมจริง และเป็การเพิ่มประสบการณ์หลอนของเกมได้หลายเท่าตัวมากๆ จึงทำให้เกมผีสัญชาติไทยเกมนี้เป็นที่สนใจทั้งนักแคสเกมไทย และนักแคสเกมต่างประเทศเป็นจำนวนมาก

ARAYA

2. HOME SWEET HOME

HOME SWEET HOME เกมจากฝีมือคนไทย จากค่าย Yggdrazil Group ซึ่งเป็นเกมแนวผจญภัยสยองขวัญมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่สร้างขึ้นโดยอิงจากความเชื่อและเรื่องลึกลับของไทย โดยระบบการเล่นจะเน้นไปที่การดำเนินเรื่อง การหนี และหลบซ่อนจากวิญญาณร้ายที่จ้องจะเอาชีวิตของเรา เสริมด้วยการแก้ปริศนาเล็กน้อยตามทาง โดยตัวเกมได้มีการจำลองบรรยากาศความน่ากลัวในแบบไทยรวมทั้งเหตุการณ์สยองต่างๆ ที่จะให้ผู้เล่นใช้ทักษะไหวพริบในการเอาตัวรอดจากสถานการณ์นั้นๆ และปัจจุบันเกมนี้ได้ออกวางจำหน่ายมาแล้ว 2 ตอนด้วยกัน ซึ่งเกมนี้จะมีความหลอนในสไตล์ผีไทยยิ่งกว่า ARAYA เลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าเกมนี้ก็ได้ผสมผสานระบบ VR ด้วยเช่นกัน นับว่าเป็นเกมแนวสยองขวัญที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

HOME SWEET HOME

3. MIST : Survival

Mist Survival อีหนึ่งเกมที่สร้างจากฝีมือคนไทยของค่าย Dimension 32 Entertainment ที่มากับแนว Survival Horror ซึ่งจะเป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดหลังโลกล่มสลาย ที่มีธีมเป็นไวรัสระบาด โดยระบบการเล่นเป็น Single Player ผู้เล่นคนเดียวใน Map แบบ Sandbox ซึ่งภายในเกมผู้เล่นจะต้องหาทางเอาชีวิตรอด ตั้งแต่หาอาหารเพื่อใช้ในการดำรงชีวิต หาที่พักอาศัย และในขณะเดียวกันก็ต้องคอยระแวดระวัง สภาพแวดล้อม สภาพอากาศที่อาจเป็นอันตราย รวมถึงสัตว์ป่าและผู้ติดเชื้อด้วย แต่ทั้งนี้ภายในเกมก็ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปช่วยเหลือและนำกลับมายังที่พักเพื่อที่จะหาทางมีชีวิตรอดต่อไป นอกจากนี้ยังความน่าสนใจคือ ระบบของเกมเป็น Sandbox ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมและจัดการอะไรต่างๆ ภายในเกมได้อย่างอิสระ มีทั้งระบบกลางวัน กลางคืน ซึ่งมันจะส่งผลทำให้เจอศัตรูที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

MIST : Survival

4. Project Nimbus

เกมสุดท้ายที่นำมาแนะนำในวันนี้กับเกม Project Nimbus สร้างจากฝีมือคนไทยจากค่าย GameCrafterTeam ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เพราะตัวเกมได้ถูกแปลและมีการพากย์เสียงตัวละครเป็นภาษาญี่ปุ่นลงไปด้วย ซึ่งเป็นแนวเกมสไตล์ไซไฟ สู้รบกัน โดยจะมีหุ่นยนต์บินต่อสู้กับกองทัพศัตรูกลางอากาศ มีเนื้อเรื่องฉากหลังอยู่ในโลกหลังหายนะ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอนิเมชันและเกมหุ่นยนต์ของญี่ปุ่น โดยจุดเด่นอยู่ที่รูปแบบภาพ 3 มิติที่สวยงาม และการบังคับหุ่นแบบ 360 องศา ที่สร้างเพื่อให้เกิดความสมจริงเปรียบเสมือนว่าผู้เล่นได้ขับหุ่นยนต์สู้รบจริงๆ เลยก็ว่าได้ทำ และมีระบบการเล่นสุดมันส์ เป็นเกมยิงสามมิติที่ความเร็วสูง

Project Nimbus

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 เกมน่าเล่น ที่สร้างจากฝีมือคนไทย หากคุณชอบก็ไปหาจับจองมาลองเล่นกันดูได้ รับรองว่าสนุกไม่แพ้เกมอื่นๆ จากต่างประเทศเลย และยังเป็นการสนับสนุนคนไทยด้วยกันเองอีกด้วย ซึ่งนับว่าคนไทยก็มีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยจริงๆ และในอนาคตจะต้องมีเกมที่สร้างจากฝีมือคนไทยออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นอีกเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง