4 จุดเช็คอิน “เลย” ที่คุณห้ามพลาด

หากพูดถึงภาคอีสาน จังหวัด “เลย” ถือว่าเป็นหนึ่งจังหวัดที่ได้รับความนิยมลำดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยว ที่นิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไป 4 จุดเช็คอิน กับ จังหวัดเลย โดยที่ท่านจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและดื่มด่ำกับบรรยากาศที่น่าหลงใหลของ เลย เมืองทะเลภูเขา แห่งนี้ ส่วนจะมีสถานที่ไหนกันบ้างนั้น ถ้าคุณพร้อมที่จะไปสูดอากาศดีแล้วละก็ ตามมากันเลยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดเลย

1. เชียงคาน

เชียงคาน หนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่นิยมมาเที่ยวกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเชียงคาน เป็นอำเภอแห่งความสโลว์ไลฟ์ริมฝั่งโขง ที่จะพาคุณไปสัมผัสเสน่ห์ของความเรียบง่าย วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม และธรรมชาติรอบตัว อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกมากมาย คือการขี่จักรยานชมบรรยากาศริมแม่น้ำโขง ตักบาตรข้าวเหนียวตอนเช้าและที่พลาดไม่ได้เลยคือ ถนนคนเดินเชียงคานในตอนกลางคืน ที่มีร้านค้าให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของพื้นเมือง ร้านสินค้าแฮนด์เมด ร้านอาหารพื้นเมือง ตลอดจนร้านกาแฟให้นั่งสบายๆ โดยคุณสามารถเดินไล่ไปตั้งแต่ถนนชายโขงซอย 5 ไปจนถึง ซอย 20 ได้เพลินๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน (ถนนคนเดินเปิดช่วงเวลา 17.00-22.00 น.)

2. สกายวอล์ค เชียงคาน

สกายวอล์คเชียงคาน หรือ สกายวอล์คภูคกงิ้ว ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงคานเลยก็ว่าได้ จากเดิมที่มีเพืยงพระใหญ่ภูคกงิ้วที่ประดิษฐานอยู่บนเนินเขา แต่ตอนนี้ได้พัฒนาให้น่าเที่ยวมากขึ้น โดยมีสกายวอล์คที่สูงเทียบเท่ากับตึก 30 ชั้นเลยทีเดียว และมีไฮไลท์คือ ทางเดินที่ทำด้วยกระจกยาวกว่า 100 เมตร สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามได้ มองลงไปจะเห็นแม่น้ำเหืองที่ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขงกั้นพรมแดนไทย-ลาว มีพระใหญ่ภูคกงิ้ว เป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร สูงกว่า 19 เมตร ให้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลไปด้วย

ที่อยู่ : ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.

3. ภูทอก

ภูทอก เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ หากใครที่มาเที่ยวที่เชียงก็ไม่พลาดที่จะมาชมวิวทะเลหมอกสวยๆ เพราะภูทอกอยู่ไม่ใกล้จากเชียงคานมากนัก ภูทอกเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามแห่งหนึ่งในภาคอีสาน นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันในช่วงปลายฝนถึงฤดูหนาว เพราะจะได้สัมผัสกับปุยหมอกหนาๆ ที่ล้อมรอบด้วยวิวแม่น้ำโขง โดยการขึ้นไปชมทะเลหมอที่นี่ จะมีรถไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว หลังจากเสียค่าโดยสารเสร็จ ก็นั่งรถตรงดิ่งขึ้นไปยังภูทอกได้เลย นอกจากนั้นด้านล่างของภูทอกจะมีตลาดตอนเช้าเล็กๆ ให้คุณเดินชิลหาของอร่อยๆ ชิมก่อนกลับที่พักกันอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

4. ภูป่าเปาะ

ภูป่าเปาะ เป็นจุดชมวิวภูหอที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น ฟูจิเมืองเลย เนื่องจากปลายยอดเป็นเขาหัวตัดเหมือนปล่องไฟ มองแล้วคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิของประเทศญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวที่มาชมภูป่าเปาะนี้จะได้ซึมซับกับบรรยากาศความสวยงามของทะเลหมอก รวมถึงยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมาก โดยจะมีจุดชมวิวทั้งหมด 4 จุด แต่ละจุดห่างกันประมาณ 200 เมตร ต้องนั่งรถอีแต๊กขึ้นไปชม และไฮไลท์อยู่ที่จุดชมวิวสุดท้ายที่ต้องเดินบุกป่าฝ่าดงขึ้นไปอีกเกือบ 150 เมตร แต่ถ้าได้ขึ้นไปข้างบนแล้วจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าสวยงามคุ้มค่ากับการเหนื่อยและประทับใจเป็นที่สุด

ที่อยู่ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย
เปิดให้เข้าชม : เวลา 05.00-18.00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเลยที่เรานำมาแนะนำกันวันนี้ เห็นแล้วคงเตรียมวางแพลนจัดกระเป๋ากันแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งเลยก็เป็นอีกจังหวัดที่มี สถานที่ท่องเที่ยวให้คุณเลือกไปเช็คอินกันอีกมากมาย นอกเหนือจากที่เรานำมาแนะนำนี้ แล้วอย่าลืมชวนครอบครัว เพื่อน หรือคนรู้ใจออกเดินทางไปพักผ่อน 4 จุดเช็คอินเลยที่คุณห้ามพลาด ออกท่องเที่ยวไปสูดอากาศดีๆ ร่วมกันด้วยนะคะ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง