4 กีฬา ที่สร้างหุ่นดีให้คุณได้

4 กีฬา ที่สร้างหุ่นดีให้คุณได้

การออกกำลังกาย เป็นเรื่องที่ดี ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ โดยปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นไหนเพศอะไรก็หันมาใส่ใจสุขภาพกันทั้งนั้น ทุกคนหันมา เล่นกีฬา เพื่อฟิตหุ่นให้ดูดีและสุภาพแข็งแรง ซึ่งหากใครกำลังคิดที่จะหันมาดูแลตัวเอง ด้วยการเริ่มต้น ออกกำลังกาย แล้วละก็ วันนี้เรามี 4 กีฬา ที่สร้างหุ่นดีให้คุณได้ ที่กำลังเป็นที่นิยมมาแนะนำให้ท่านได้เลือกเล่น ส่วนจะมีกีฬาอะไรกันบ้างนั้น จะถูกใจท่านหรือเปล่าตามมาดูกันได้เลยค่ะ

4 กีฬาที่สร้างหุ่นดี

ว่ายน้ำ

ว่ายน้ำ

ว่ายน้ำ เป็นกีฬายอดฮิตของทุกคนที่ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การว่ายน้ำช่วยเสริมสร้างกระชับให้ทุกสัดส่วนของท่านเลยทีเดียว และการว่ายน้ำยังเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิก ซึ่งจะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น ช่วยเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนัก ช่วยให้หัวใจแข็งแรง กระชับกล้ามเนื้อ แถมผ่อนคลายไปในตัวด้วย แต่ก็ต้องมีข้อระวังสำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เก่งไม่ควรว่ายน้ำคนเดียว ต้องมีโค้ชค่อยดูแลอยู่ด้วย หากท่านสนใจในการเล่นกีฬาว่ายน้ำสามารถหาสระว่ายที่จัดให้เข้าไปว่ายน้ำใกล้บ้าน แล้วไปออกกำลังกายกันค่ะ
ปั่นจักรยาน

ปั่นจักรยาน

ปั่นจักรยาน เป็นอีกกีฬาที่ผู้คนนิยมเล่นกันอย่างมากในประเทศไทย การปั่นจักรยานจะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ทำให้นอนหลับได้สนิท และช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคอื่นๆ อีกมากมาย โดยปริมาณการเผาผลาญนั้นจะมากหรือน้อยจะขึ้นอยู่กับความเร็วในการปั่นจักรยาน น้ำหนักตัว เพศ อายุ และระยะทางที่การปั่นจักรยานนั่นเอง และการปั่นจักรยานไม่ว่าจะแบบระยะใกล้หรือแบบมาราธอนก็กระชับได้ดีเช่นกัน เป็นการได้ออกกำลังกายและท่องเที่ยวไปด้วย ซึ่งการปั่นจักรยานเป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 250-600 แคลอรี่ นอกจากนี้การเตรียมตัวหรือความพร้อมก่อนที่จะปั่นจักรยานนั้นก็สำคัญมาก ควรมีการวอร์มกล้ามเนื้อทั้งก่อนและหลังจากปั่นเสร็จ รวมทั้งตรวจความเรียบร้อยจักรยานของท่านให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ
วิ่ง

วิ่ง

วิ่ง เป็นกีฬาสุดคลาสิกที่คนนิยมกันมาก ไม่ว่าจะวิ่งเพื่อสุขภาพที่ดีหรือวิ่งอย่างจริงจังเพื่อการแข่งขัน โดยกีฬาวิ่งเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ซึ่งการวิ่งจะส่งผลดีต่อร่างกายทุกระบบ ทั้งร่างกายและจิตใจ ช่วยรักษาระดับความดันเลือดให้เป็นปรกติ การทำงานของหัวใจ ปอด การหายใจดีขึ้น เพิ่มความฟิต และความสมบูรณ์ให้กับร่างกาย ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทำให้ส่วนต่างๆ ของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งช่วยเบาเทาและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคประจำตัวต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคความดันเลือด โรคเบาหวาน ช่วยลดระดับไขมันในเลือด และช่วยในการลดน้ำหนัก และควบคุมน้ำหนักได้ นอกจากนี้การวิ่งยังช่วยให้อารมณ์ และสุขภาพจิตดีขึ้น ช่วยทำให้ระดับความเครียดลดลง เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่ได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ เลยก็ว่าได้
โยคะ

โยคะ

โยคะ ถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมจากคนทุกวงการเป็นอย่างมาก และเป็นกีฬาที่ผู้หญิงให้ความสนใจเป็นพิเศษ ซึ่งโยคะมีทั้งแบบร้อนและเย็น โยคะแบบร้อนจะช่วยทำให้ร่างกายของท่านยืดหยุ่นได้ดีกว่า และได้ขับของเสียออกทางผิวหนังด้วย ส่วนโยคะแบบเย็นมีข้อดีตรงที่ทำให้ท่านรู้สึกเหนื่อยน้อยกว่าแบบร้อนจึงทำให้สามารถออกกำลังกายได้นานกว่า และเกิดการเผาผลาญได้มากกว่า นอกจากโยคะจะช่วยในการสร้างความยืดหยุ่นให้กับร่างกายแล้วนั้น ยังสร้างสมาธิช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลาย และลดความเครียดได้ดีมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ทำงานในออฟฟิศที่ต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน โดยการเล่นโยคะ 1 ชั่วโมง จะสามารถเผาผลาญพลังงานเฉลี่ย 200-400 แคลอรี่ ทำให้ผู้ที่เล่นโยคะมีร่างกายที่ยืดหยุ่นและมีสรีระที่สวยงาม

จากที่เราแนะนำ 4 กีฬา ที่เป็นกระแสนิยมมานั้น ท่านสามารถเลือกเล่นกีฬาที่เหมาะสมกับตัวท่านได้ และเชื่อว่าคนที่หันมาเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ทุกคนมีจุดประสงค์เดียวกันคือ ต้องการให้มี สุขภาพร่างกาย ที่แข็งแรงและมีรูปร่างที่ดี ที่สร้างหุ่นดีให้คุณได้ ซึ่งทุกกีฬามันสามารถทำให้เป็นจริงได้ แต่ก็ต้องอยู่ที่ความสม่ำเสมอของตัวท่าน หากท่านออกกำลังกายเป็นประจำ ผลลัพธ์ที่ได้พึงพอใจท่านแน่นอน และยังมีอีก 5 กีฬา ที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจในปี 2021 ที่วัยรุ่นให้ความสนใจมากในยุคที่คนให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง