4 นักกีฬามากความสามารถ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

4 นักกีฬามากความสามารถ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

สำหรับใครที่ชอบในการเล่นกีฬา ก็คงจะมีนักกีฬาที่ชื่นชอบ หรือเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเองได้ทำตามความฝันให้เป็นจริงอย่างพวกเขา ในประเทศไทยของเราเองก็มีนักกีฬาที่มากความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลก ที่มีคนรู้จักและชื่นชอบมากมาย ซึ่งพวกเขาก็เป็นนักกีฬาที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และดังไกลไปถึงระดับโลกกันเลยทีเดียว โดยวันนี้เราขอพาคุณไปรู้จักกับ 4 นักกีฬาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ส่วนจะมีใครกันบ้าง จะเป็นคนที่คุณชื่นชอบอยู่แล้วหรือเปล่า ไปดูกันเลย

4 นักกีฬาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

ศรีสะเกษ
  1. ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น

            มาเริ่มที่นักกีฬาคนแรกกันเลยค่ะ กับ ศรีสะเกษ ซึ่เป็นนักกีฬามวยไทยที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย เขามีชื่อจริงว่า วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก มีชื่อเล่นว่า “ตั้ม” แต่เพื่อนๆ นิยมเรียกว่า “แหลม” ตามลักษณะของใบหน้า เป็นอดีตแชมป์โลกของสภามวยโลก (WBC) ชาวไทยในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท (115 ปอนด์) 2 สมัย ในกลางปี พ.ศ. 2560 เว็บไซต์บ็อกเรกดอตคอมได้ยกให้เป็นนักมวยชาวเอเชียอันดับ 1 และเป็นนักมวยอันดับ 5 ของโลก เมื่อเทียบกันรุ่นต่อรุ่น อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากเดอะริงให้เป็นแชมป์โลกในรุ่นเดียวกัน นับว่าเป็นนักมวยที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกกันเลย

รัชนก อินทนนท์
  1. รัชนก อินทนนท์

            มาต่อกันที่นักกีฬาแบดมินตันหญิงชาวไทยอย่าง เมย์ – รัชนก เป็นอดีตนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกเมื่อปี พ.ศ. 2559 และเป็นคนไทยคนแรกที่ดำรงตำแหน่งดังกล่าว โดยก่อนหน้านั้นในปี 2556 เธอได้คว้าแชมป์โลกและสร้างสถิติเป็นแชมป์โลกแบดมินตันอายุน้อยที่สุด ซึ่งเมย์ได้เริ่มเล่นกีฬาแบดมินตันตั้งแต่อายุ 6 ปี เนื่องจากคุณแม่เกรงว่าจะวิ่งเล่นซุกซนภายในโรงงานจนเกิดอุบัติเหตุได้ จึงได้นำเธอมาหัดเล่นแบดมินตันตั้งแต่บัดนั้น หนึ่งปีต่อมาเธอได้ลงแข่งขันเป็นครั้งแรก ในรายการอุดรธานี โอเพ่น และได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นครั้งแรก ถือว่าเป็นนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยและดังทั่วโลกจริงๆ

ชนาธิป สรงกระสินธ์
  1. ชนาธิป สรงกระสินธ์

            นักกีฬาสายฟุตบอล เจ – ชนาธิป เป็นนักกีฬาที่เริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่วินเฟรด เชเฟอร์ เรียกตัวเข้าไปร่วมการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้ตำแหน่งรองแชมป์ ก่อนที่สองปีต่อมาจะพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 และคว้าแชมป์อีกครั้งในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 โดยได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมจากสองครั้งหลังสุด ทั้งนี้ชนาธิปยังเป็นกำลังสำคัญของผู้เล่นทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คว้าเหรียญทองในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2013 ที่พม่า และซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ รวมถึงคว้าอันดับ 4 ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เกาหลีใต้ด้วย และเขายังกลายเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ลงเล่นในลีกสูงสุดญี่ปุ่นยุคโมเดิร์น โดยเจมาร่วมทัพด้วยสัญญายืมตัวกับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร น้องใหม่ที่เพิ่งขึ้นชั้นมา ก่อนยึดตำแหน่งตัวจริงได้ตลอดเลกสอง แม้จะยังเบิกสกอร์แรกบนแดนปลาดิบไม่ได้ แต่ก็มีผลงาน 1 แอสซิสต์ และเป็นตัวหลักช่วยให้ทีมรอดตกชั้นได้อย่างสบายๆ นับว่าเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่มีความสามารถเป็นอย่างมาก

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ
  1. พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

          มาถึงนักกีฬาคนสุดท้าย เทนนิส – พาณิภัค นักเทควันโดสาวทีมชาติไทยดีกรีเบอร์หนึ่ง ซึ่งเธอเป็นนักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย แชมป์เทควันโดโลกปี 2015 รุ่นไม่เกิน 46 กก.และปี 2019 รุ่นไม่เกิน 49 กก. และเป็นแชมป์เทควันโดโลกคนที่ 4 ของไทย พร้อมยังเป็นเจ้าของเหรียญทองแรกจากกีฬาเทควันโด รุ่นเยาวชนหญิง ไม่เกิน 44 กก. ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชน หรือ มหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ที่เมืองหนานจิง สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นนักกีฬาเทควันโดคนที่ 2 ของไทย เป็นอีกนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปไกลระดับโลกให้กลับประเทศไทย

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 นักกีฬาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย อาจจะเป็นคนที่คุณคุ้นหูบ้าง เพราะต้องมีข่าวโด่งดังที่คว้าแชมป์สร้างชื่อเสียงให้ประเทศอยู่แล้ว ซึ่งในอนาคตจะมีนักกีฬาคนไหนสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยอีกนั้น ต้องคอยติดตามกันค่ะ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง