5 เทรนด์แต่งหน้ารับซัมเมอร์ 2021

5 เทรนด์แต่งหน้ารับซัมเมอร์ 2021

เผลอแปปเดียว เวลาก็เดินผ่านช่วง 2 เดือนแรก เข้าสู่เดือนที่ 3 ของปี 2021 แล้ว ซึ่งเมื่อเวลาเดินมาถึงเดือนที่ 3 มันเป็นสัญญาณว่า เรากำลังจะพบกับหน้าร้อน หรือเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แบบเต็มตัว บางคนอาจจะตั้งคำถามว่า ซัมเมอร์แล้วยังไง? ประเทศอื่นจะอย่างไรไม่รู้ แต่ถ้าเป็นประเทศไทยของเรา บอกเลยว่าซัมเมอร์ร้อนประหนึ่งไปเดินอยู่ดวงอาทิตย์ มาก ๆ ซึ่งความร้อนที่เกิดขึ้น มีผลกับการแต่งหน้าของสาว ๆ แน่นอน หากสาว ๆ อยากได้เคล็ดลับในการ แต่งหน้ารับซัมเมอร์ วันนี้เรามี 5 เทรนด์แต่งหน้ารับซัมเมอร์ 2021 มาแนะนำ พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า

5 เทรนแต่งหน้า สำหรับสาวๆ รับซัมเมอร์ 

1. Floral Eye Makeup

การแต่งหน้าแบบแรก ที่จะเปลี่ยนให้หน้าร้อนเหงื่อตก ดูมีความสดชื่น และสร้างสีสันได้มากขึ้น เป็นการแต่งหน้าแบบที่เรียกว่า Floral Eye Makeup ใครที่ชอบการแต่งหน้าแบบจัดหนัก และชอบความเป็นแฟนซีหน่อย ๆ ต้องไม่พลาดลุคนี้เด็ดขาด เพราะ Floral Eye Makeup จะเป็นการแต่งหน้าแบบเนรมิตสวนดอกไม้แสนสวยมาไว้บนเปลือกตา ถึงแม้จะเป็นเทรนด์ที่ดูแปลก และไม่สามารถนำมาแต่งในชีวิตประจำวันได้ แต่ถ้าแต่งอายเมคอัพลุคนี้ถ่ายรูปลงไอจี รับรองว่ามีแต่คนมากดไลก์รัว ๆ แน่นอนค่ะ

Floral Eye Makeup

1. Floral Eye Makeup

2. อ่อน ๆ แบบมีกิมมิก สไตล์เกาหลี

ในเมื่อหน้าร้อนมันแต่งหน้าเข้ม ๆ ลำบาก เพราะติดปัญหาเรื่องเหงื่อเยิ้มและอื่น ๆ เราก็ใช้วิกฤตให้เป็นโอกาส พลิกการแต่งหน้าหนัก มาเป็นการแต่งแบบเบา ๆ ที่ดูเหมือนไม่แต่งดีกว่า ซึ่งเราเชื่อว่าเทรนด์การแต่งหน้าแบบนี้ จะต้องถูกใจสายเกาทั้งหลายแน่นอน เริ่มจากเลือกอายแชโดว์สีน้ำตาล หรือสีส้มอ่อน ๆ ทาลงบนเปลือกตา จากนั้นแต่งขอบตาล่างด้วยไฮไลต์สีสว่างที่มีกลิตเตอร์เล็ก ๆ ผสมอยู่ แล้วเพิ่มความขี้อ้อนด้วยการกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ให้ชิดโคนขนตาที่สุด โดยวาดหางให้ตกลงมาเล็กน้อย รับรองว่าคุณจะกลายเป็นสาวละมุน น่าเอ็นดูขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ

เเต่งสไตล์เกาหลี

2. อ่อน ๆ แบบมีกิมมิก สไตล์เกาหลี

3. อายแชโดว์สีสันสดใส

ขึ้นชื่อว่าซัมเมอร์ เราจะต้องเอาความสดใสเข้าสู่เท่านั้น ฉะนั้น เทรนด์การแต่งหน้าที่มาแรงมาก ๆ ในช่วงซัมเมอร์ของปีนี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้เด็ดขาด นอกจาการใช้ อายแชโดว์ สีสันสดใสเข้าสู่ สีไหนเด่นสีไหนกำลังมา หรือสีไหนที่เสริมความสดใสน่ามองได้ สาว ๆ สามารถเอามาปรับให้เข้ากับซัมเมอร์ได้ทั้งหมดเลย โดยเป็นเทรนด์การแต่งตาที่ไม่ยุ่งยาก เพราะมีอายแชโดว์เพียงสีเดียวก็สามารถแต่งได้ ขอแค่เป็นสีที่ดูสดใสก็พอ รับรองว่าดวงตาของสาว ๆ จะต้องดูโดดเด่นที่สุดในปีนี้แน่นอนจ้า

อายแชโดว์สีสันสดใส

3. อายแชโดว์สีสันสดใส

4. Foxy Eyes

Foxy Eyes เป็นการแต่งหน้าแบบสายงฝอ ที่มาแรงสุด ๆ ในปี 2021 ความจริงแล้วการแต่งหน้าแบบนี้ สามารถใช้ได้ทุกฤดูกาล ไม่ได้จำกัดแค่ช่วงซัมเมอร์เท่านั้น ส่วนสไตล์การแต่งหน้าแบบ Foxy Eyes ก็ตามชื่อเลยค่ะ มันเป็นเทรนด์แต่งตาสุดเฉี่ยวเหมือนจิ้งจอกที่กำลังมาแรงในหมู่เซเลบริตี้สายฝอและวัยรุ่นฝรั่ง ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นการแต่งตาด้วยโทนสีธรรมชาติอ่อน ๆ แล้วกรีดอายไลเนอร์วิงหางตายาว ๆ จากนั้นเติมเส้นตรงหัวตาให้จิกลงมาเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอม เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีดวงตาที่สวยเฉี่ยวพร้อมออกล่าแล้ว

Foxy-Eyes

4. Foxy Eyes

5. อายไลเนอร์สุดจี๊ด

ปิดท้ายเทรนด์การแต่งหน้ารับซัมเมอร์สุดมาแรงในปี 2021 กันที่การกรีดตา แต่มันไม่ใช่การกรีดตาธรรมดา ๆ เพราะนี่เป็นการกรีดตาแบบใช้ อายไลเนอร์ สุดจี๊ดเข้าสู้ เราเชื่อว่าสาว ๆ จะต้องเห็นการแต่งหน้าสไตล์นี้ผ่านตามาบ้างแล้วแน่นอน เพราะมันเป็นที่นิยม ในหมู่เซเลบิตี้ชาวไทยสุด ๆ โดยแนะนำให้กรีดยาว ๆ แล้ววิงหางตาขึ้นเล็กน้อย รับรองว่าสวยเฉี่ยว เปรี้ยวจี๊ดอย่าบอกใคร เทรนด์นี้บอกเลยว่าสายแฟทุกคนไม่ควรพลาดเด็ดขาดนะคะ

อายแชโดว์สีสันสดใส

5. อายไลเนอร์สุดจี๊ด

หากสาว ๆ คนไหน กำลังมองหาเทรนด์ ไลฟ์สไตล์ การแต่งหน้ารับซัมเมอร์ แบบที่จะเปลี่ยนลุคของเราไปตลอดกาล แถมยังตามเทรนด์ต่าง ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลกทัน บอกเลยไม่ควรพลาด 5 เทรนด์แต่งหน้ารับซัมเมอร์ 2021 ที่เราแนะนำ ถ้าเลือกลุคเหล่านี้ไปแต่ง รับรองว่าเจิดจรัสยิ่งกว่าแดดเมืองไทยแน่นอนจ้า 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่เกี่ยวข้อง