5 ที่เที่ยวพังงา ที่ใครได้เห็นก็ต้องร้องว้าว

5 ที่เที่ยวพังงา ที่ใครได้เห็นก็ต้องร้องว้าว

ที่เที่ยว ไม่ควรพลาด เมื่อไปพังงา

พังงา เป็นจังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนมากมาย รอให้คนที่รักธรรมชาติไปสัมผัส และถ้าหากถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่ขึ้นชื่อของประเทศไทย เราเชื่อว่าพังงา จะต้องเป็นจังหวัดในท็อปลิสต์แน่นอน ในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ถ้าใครยังคิดไม่ออก ว่าจะพาคนที่ท่านรักไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนดี ลองมาดู 5 ที่เที่ยวพังงา ที่ใครได้เห็นก็ต้องร้องว้าว ที่เราเลือกมาฝากดูสิคะ หลังจากอ่านจบ ไม่แน่ว่าท่านอาจจะมีจุดหมายในการเดินทางเพิ่มขึ้นก็ได้

1. คลองสังเน่ห์

พังงาเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับทะเล และทำอาชีพการประมงเป็นส่วนใหญ่ก็จริง แต่นอกจากที่เที่ยวที่เป็นเกาะแก่ง หรือหาดต่าง ๆ แล้ว จังหวัดนี้ก็ยังมีที่เที่ยวแนวอื่น ๆ ด้วย อย่างคลองสังเน่ห์ก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิต ที่คนให้ความสนใจ และน่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบการท่องเที่ยวแบบรักธรรมชาติด้วย โดยคลองสังเน่ห์ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า มีลักษณะเป็นคลองสายสั้น ๆ ล้อมรอบด้วยผืนป่าเล็ก ๆ ที่สมบูรณ์พร้อมด้วยธรรมชาติ ไฮไลท์อยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ล่องเรือชมต้นไทรโบราณ อายุร่วมร้อยปี ที่แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงา รวมถึงได้ชมงูชนิดต่าง ๆ เช่น งูเขียว งูปล้องทอง และงูเหลือม เป็นต้น ซึ่งการที่มีสัตว์เหล่านี้อยู่ในพื้นที่ มันบ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าได้อย่างดี

คลองสังเน่ห์

1. คลองสังเน่ห์

2. ธารมรกต หรือคลองนางย่อน

สำหรับใครที่ชอบการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ และชอบความลุย ๆ หน่อย ธารมรกต หรือคลองนางย่อน ถือว่าตอบโจทย์มากทีเดียวค่ะ โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ตำบลคุระบุรี อำเภอคุระบุรี นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่จะสนุกไปกิจกรรมล่องแพ ความพิเศษอยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของธารมรกต ที่ทั้งใสและนิ่งคล้ายสีเขียวมรกต จนมองเห็นหินที่อยู่ใต้สระเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังได้ชื่นชมธรรมชาติป่าไม้สวย ๆ โดยการล่องแพจะกินระยะทางยาวประมาณ 3 กิโลเมตร และใช้เวลาในการล่องประมาณ 1 ชั่วโมง ทั้งนี้อาจมีช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับระดับน้ำและจุดที่นักท่องเที่ยวลงล่องแพ แต่รับรองว่าสนุกสุดเหวี่ยงแน่นอน

ธารมรกต หรือคลองนางย่อน

2. ธารมรกต หรือคลองนางย่อน

3. ทะเลแหวกแนวสันหลังมังกร เกาะยาวน้อย

การไปเที่ยวทะเล ไม่มีอะไรจะอันซีนไปกว่าการได้ชมทะเลแหวกอีกแล้ว ซึ่งต้องบอกว่าทะเลแหวกนั้น มีเพียงไม่กี่ที่ในประเทศไทยเท่านั้น และทะเลแหวกแนวสันหลังมังกร เกาะยาวน้อย ก็เป็นหนึ่งในนั้น ในช่วงน้ำลด นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความมหัศจรรย์ของสันดอนทราย ที่ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร คล้ายกับสันหลังมังกร เป็นภาพความสวยงามทางธรรมชาติที่ไม่ได้หาดูจากที่ไหนง่าย ๆ ถ้าใครไม่อยากผิดหวังอดเห็นสันหลังมังกรสวย ๆ นักท่องเที่ยวควรเดินทางมาที่เกาะยาวน้อยก่อน แล้วเช่าเรือหางยาวในพื้นที่ ซึ่งคนขับจะรู้เส้นทาง รวมถึงเวลาน้ำขึ้น-น้ำลงเป็นอย่างดี

ทะเลแหวกแนวสันหลังมังกร เกาะยาวน้อย

3. ทะเลแหวกแนวสันหลังมังกร เกาะยาวน้อย

4. วัดถ้ำสุวรรณคูหา

หลังจากบอกสถานที่อันซีนในเชิงธรรมชาติมาแล้ว 3 แห่ง ต่อมาจะขอเอาใจสายมูเตลู ด้วยการพาไปสัการะพระนอนที่วัดถ้ำสุวรรณคูหา ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอตะกั่วป่า วัดโบราณที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดพังงา ตั้งอยู่ภายในภูเขาที่มีถ้ำน้อยใหญ่เป็นจำนวนมากเรียงตัวอยู่ต่อ ๆ กัน มีชื่อเรียกต่างกันออกไป เช่น ถ้ำใหญ่ ถ้ำแจ้ง และถ้ำมืด เป็นต้น ในทางประวัติศาสตร์วัดถ้ำสุวรรณคูหาเป็นถ้ำที่ในอดีตพระมหากษัตริย์และพระราชวงศ์หลายพระองค์ได้เคยเสด็จมาประพาส ดังที่เห็นภายในถ้ำมีพระปรมาภิไธยและพระนามาภิไธยจารึกอยู่ และยังเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวจากต่างชาตินิยมแวะเข้ามาเที่ยวชมมากที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย

วัดถ้ำสุวรรณคูหา

4. วัดถ้ำสุวรรณคูหา

5. เสม็ดนางชี

ที่สุดของความว้าว และถือเป็นอันซีนของจังหวัดพังงาแบบจริงจัง ต้องยกให้เสม็ดนางชีเลยค่ะ นี่ถือเป็นที่เที่ยวยอดฮิต และเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวเมืองพังงาเลยก็ว่าได้ ดชมวิวของจังหวัดพังงา เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเก็บเกี่ยวความสวยงามของบรรยากาศของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินสวย ๆ ราวกับสรวงสวรรค์ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเต็นท์นอนบนจุดชมวิวเสม็ดนางชี นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่โดยรอบอีกด้วย เช่น “ท่าเรือบ้านหินร่ม” “ท่าเรืออาบแสงจันทร์” และ “เขาพระอาดหนุ่ม” เป็นต้น รับรองได้เลยว่า คุณจะต้องหลงใหลไปกับความสวยงามที่แสนเรียบง่ายของท้องทะเลพังงาอย่างแน่นอน

เสม็ดนางชี

5. เสม็ดนางชี

และนี่คือ 5 ที่เที่ยวพังงา ที่ใครได้เห็นก็ต้องร้องว้าว ถ้าใครคิดว่าพังงา จะมีที่เที่ยวแบบมองซ้ายก็ทะเล ขวาก็ทะเล ไม่ต้องกังวลใจไปเลยค่ะ เพราที่นี่มี สถานที่ท่องเที่ยว หลากหลายมาก ๆ รับรองว่าไปแล้วประทับใจแน่นอน

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง