5 ขั้นตอน เนรมิตขนตาให้งอนเด้ง สำหรับมือใหม่

5 ขั้นตอนเนรมิตขนตาให้งอนเด้ง

ถ้าพูดถึงการเติมสีสันบนใบหน้า หรือการลง Make up ต่าง ๆ เราเชื่อว่าหนึ่งจุดที่จะขาดไม่ได้ และเสริมความน่ามองให้ใบหน้าได้อย่างดี ก็คือบริเวณขนตานั่นเอง สาว ๆ แต่ละคนล้วนอยากจะขนตาเด้งงอน ดูน่ามองกันทั้งนั้น แต่ก็อย่างที่ทราบ ว่าการจะทำให้ขนตาเด้งงอน มันไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่ ยิ่งเป็นมือใหม่ยิ่งจะมองว่าเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ แต่ไม่ต้องห่วงไปเลยค่ะ เพราะบทความของเราในวันนี้มี 5 ขั้นตอน เนรมิตขนตาให้งอนเด้ง สำหรับมือใหม่ มาแนะ ส่วนมือใหม่จะต้องดัดขนตาอย่างไร ให้งอนเด้งดังใจนั้น ตามไปดูเคล็ดลับกันเลย

5 ขั้นตอนเนรมิตขนตาให้งอนเด้ง

1. ใช้ไดร์เป่าผมเป็นตัวช่วย

จากคำบอกเล่าของเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ตัวยง บอกเอาไว้ว่า หนึ่งเทคนิคที่จะช่วยให้การดัดขนตาง่ายขึ้น และสามารถงอนงามได้นานมากยิ่งขึ้น ก็คือการใช้ไดร์เข้าช่วย หลายคนอาจจะไม่การใช้ไดร์เป่าผม เป่าที่หนีบขนตาเบา ๆ เป็นเวลา 20 วินาที จากนั้นลองใช้นิ้วแตะดู ถ้าเริ่มอุ่น ๆ ก็เริ่มดัดขนตาได้เลย วิธีนี้จะช่วยทำให้ขนตาของสาว ๆ งอนเด้ง และอยู่ทรงนานขึ้น ใครยังไม่เคยลอง ลองใช้วิธีนี้ดูได้เลยค่ะ รับรองเห็นผลแน่นอน

ใช้ไดร์เป่าผมเป็นตัวช่วย

ใช้ไดร์เป่าผมเป็นตัวช่วย

2. วางที่ดัดขนตา ให้พอดีกับขนตา

ขั้นตอนต่อมา หลังจากที่สาว ๆ ใช้ไดร์เป่าที่ดัดขนตาเป็นตัวช่วย 20 วินาที ตามที่แนะนำไปแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการวางตำแหน่งที่ตัดขนตา ให้พอดีและพอเหมาะ เพราะการวางแบบพอเหมาะ จะช่วยให้เราได้ทรงขนตาที่ดีมากขึ้น ซึ่งต้องเริ่มจากการวางที่ดัดขนตาทางลงบนดวงตาของสาว ๆ โดยจัดให้ตำแหน่งพอดีกับดวงตา แล้วทาบลงเบา ๆ ไม่ควรกดน้ำหนักมือแรงจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้หนีบเปลือกตาได้เวลาดัดขนตานั่นเองค่ะ

วางที่ดัดขนตา ให้พอดีกับขนตา

วางที่ดัดขนตา ให้พอดีกับขนตา

3. ค่อย ๆ กางที่หนีบออกอย่างพอเหมาะ

ขั้นตอนต่อมาในการดัดขนตา ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากทำไม่ละเอียด มันอาจจะเปลี่ยนขนตางอน ให้ผิดรูปไปเลยก็ได้ โดยวิธีการหนีบ จะต้องค่อย ๆ กางที่หนีบขนตาออก จากนั้นทำอย่างไรก็ได้ ให้ขนตาอยู่ระหว่างช่องกลางของที่หนีบพอดี แล้วค่อย ๆ ดันให้ชิดโคนขนตา แต่ต้องระวังอย่าให้ชิดมากจนเกินไป เพราะที่ดัดขนตาอาจจะหนีบเปลือกตาได้ตอนดัดขนตา
ค่อย ๆ กางที่หนีบออกอย่างพอเหมาะ

ค่อย ๆ กางที่หนีบออกอย่างพอเหมาะ

4. แบ่งการดัดขนตาออกเป็น 3 ส่วน

ขั้นตอนที่ 4 จะเข้าสู่การจัดทรงของขนตาอย่างจริงจัง โดยเราแนะนำว่าสาว ๆ จะต้องแบ่งขั้นตอนการดัดออกเป็น 3 ส่วน ขั้นแรกให้เริ่มดัดจากบริเวณโคนขนตาก่อน จากนั้นไล่มาที่ส่วนกลาง และปิดท้ายด้วยส่วนปลาย แต่ละส่วนที่ทำการหนีบ ให้หนีบค้างเอาไว้ประมาณ 3 – 5 วินาทีเท่านั้น ที่สำคัญคือต้องระวังอย่าหนีบแรงจนเกินไป เพราะมันอาจจะส่งผลให้ขนตาของสาว ๆ หลุดร่วงได้นั่นเอง
แบ่งการดัดขนตาออกเป็น 3 ส่วน

ค่อย ๆ กางที่หนีบออกอย่างพอเหมาะ

5. ตบท้ายด้วยมาสคาร่าให้ขนตาฟู

เมื่อสาว ๆ ทั้งหลายจัดทรงขนตา ด้วยการดัดตามขั้นตอนทั้งที่ 4 ที่แนะนำไปเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายคือการใช้มาสคาร่า ซึ่งเป็นตัวช่วยอย่างดีให้ขนตาฟูปันไปตามแนวที่ดัดเอาไว้ โดยสาว ๆ สามารถปัดแบบเข้มอ่อนได้ตามความชอบ หรือตามลุคการแต่งหน้าในวันนั้น ๆ ได้เลย แต่ถ้าต้องการขนตาแบบเด้งงอนมากกว่านั้น อาจจะใช้วิธีปัดมาสคาร่าทั้งก่อนและหลังการดัดก็ได้
ตบท้ายด้วยมาสคาร่าให้ขนตาฟู

ตบท้ายด้วยมาสคาร่าให้ขนตาฟู

เคล็ดลับช่วยให้ขนตาเด้งฟูเพิ่มเติม

เลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ แน่นอนว่าการดัดขนตา เราไม่สามารถใช้มือเปล่าของเราดัดได้ แต่มันต้องมีอุปกรณ์เฉพาะตัว ในการทำให้ขนตาของเรานั้น งอนได้รูปตามที่ต้องการ ดังนั้น การเลือกอุปกรณ์มาเป็นตัวช่วย จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ สาว ๆ ควรเลือกใช้ที่ดัดขนตาที่ทำมาจากโลหะ เพราะที่ดัดขนตาที่ทำมาจากยางหรือพลาสติกส่วนใหญ่ จะไม่สามารถหนีบขนตาได้พอดี อีกทั้งยังพังง่ายด้วย ยังไงลองเอาเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ

สำหรับสาว ๆ คนไหน ที่เป็นมือใหม่ในวงการแต่งหน้า อยากขนตางอน แต่ไม่รู้จะเริ่มทำจากตรงไหนก่อน เราหวังว่าบทความ 5 ขั้นตอน เนรมิตขนตาให้งอนเด้ง ที่เรานำเสนอไปวันนี้ จะช่วยให้สาว ๆ พบวิธีการดัดขนตาให้งอนดังใจได้มากว่าเดิมนะคะ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่เกี่ยวข้อง