5 หุ้นน่าลงทุนปี 64 ที่ฟันธงโดยฟินันเซีย ไซรัส

หุ้น

ปัจจุบันรูปแบบการลงทุน ที่ถือว่ามาแรงแบบสุด ๆ และกำลังเป็นที่สนใจ ของทั้งคนรุ่นเก่าและใหม่ ก็คือ การเล่นหุ้น ความจริงการเล่นหุ้น ถือเป็นการลงทุนหนึ่งอย่าง ที่มีความเสี่ยงค่อยข้างน้อย และให้ผลตอบแทนจากการลงทุนค่อนข้างดี ยิ่งเดี๋ยวนี้มีหุ้นหลายแห่ง เปิดให้คนที่มีหลักทรัพย์จำนวนไม่มาก สามารถเข้ามาซื้อขายได้ การเล่นหุ้นยิ่งฮอตฮิตมากขึ้น และหากใครกำลังหาแหล่งข้อมูล สำหรับศึกษาหุ้นน่าลงทุนในปี 2564 อยู่ บทความของเราวันนี้มี 5 หุ้นน่าลงทุนปี 64 ที่ฟันธงโดย ฟินันเซีย ไซรัส มาแนะนำ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

5 หุ้นน่าลงทุนปี 64 ฟันธงโดย : ฟินันเซีย ไซรัส

5 หุ้นน่าลงทุนปี 64

1. บมจ.เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป (M)

หุ้นที่น่าจับตามองแบบแรก คือ หุ้นของ บมจ.เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป (M) เพราะในปีที่ผ่านมา กำไรจากการเติบโตของบริษัทนี้ มีสูงถึง 117 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีมูลค่าแตะ 2307 ล้านบาท เลยทีเดียว โดยพวกเขาเชื่อว่าธุรกิจต่าง ๆ จะสามารถกลับมาฟื้นตัวได้แน่นอน หลังจากที่ประชาชน และคนทั่วโลก ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ไป โดยเริ่มเห็นรายได้ฟื้นตัวต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาส 3/63 เป็นต้นมา ขณะที่ M เป็นหุ้นในธุรกิจอาหารที่มีฐานะการเงินแข็งแกร่งที่สุด ไม่มีภาระหนี้เลย มีเงินสดและสินทรัพย์ใกล้เคียงเงินสด ณ สิ้นไตรมาส 3/63 ถึง 6.8 พันล้านบาท (คิดเป็น 7.4 บาท/หุ้น) สะท้อนสภาพคล่องที่แข็งแกร่ง โดยราคาเหมาะสมที่ 63 บาท มีอัพไซด์จากราคาล่าสุดถึง 28% และมีแนวโน้มอัตราเงินปันผลตอบแทน (Dividend Yield) ปี 64 ที่ 2.28%

2. บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM)

นี่เป็นอีกบริษัทที่น่าลงทุนมาก ๆ ในตลาดหุ้น เพราะมีการคาดการณ์ ว่าปี 2564 ที่จะถึงนี้ กำไรของบริษัทนี้จะสูงและเติบโตระดับ 106 เปอร์เซ็นต์ แตะ 4162 ล้านบท คาดว่าหลังความสำเร็จของวัคซีนป้องกันโควิด-19 ธุรกิจของ BEM จะฟื้นตัวกลับไปอยู่ในระดับก่อนการระบาด ขณะที่การชุมนุมทางการเมืองหากไม่รุนแรงและไม่ยืดเยื้อ บรรยากาศการลงทุนใน BEM ควรกลับสู่ปกติ ประเมินราคาเหมาะสม 11 บาท มีอัพไซด์จากราคาล่าสุดถึง 33%

3. บมจ.เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป (M)

สำหรับกำไรและการเติบโตที่คาดการณ์ของบริษัทนี้ จะอยู่ที่ 22 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคิดเป็นตัวเลขจะอยู่ที่ 358 ล้านบาท โดยรายได้ทั้งหมดที่คาดว่าจะมีมากขึ้น จะมาจากการขยายตัวของธุรกิจเดิม สู่รายได้จากการขยายตัวคลังสินค้า 3 แห่ง ซึ่งจะแล้วเสร็จในไตรมาส 1/64 รวมถึงธุรกิจ Barge Terminal ที่คาดว่าจำนวนตู้ให้บริการจะเพิ่มเป็นไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นตู้ต่อเดือน และ ธุรกิจ Self-Storage ที่ปัจจุบันมี 5 สาขา คิดเป็นพื้นที่ 1 หมื่นตารางเมตร โดยคาดว่าจะให้  Dividend Yield ปี 64 ที่ 3.12% ราคาเหมาะสม 10 บาท มีอัพไซด์ถึง 20%

4. ธนาคารกสิกรไทย (KBANK)

ธนาคารกสิกรไทย ถือว่าค่อนข้างประสบความสำเร็จในการซื้อขายหุ้น โดยฟินันเซียฯ คาดการณ์ว่าแบงค์จะได้ประโยชน์ จากการฉีดวัคซีนโควิด 19 สูงถึง 17 เปอร์เซ็นต์ ทียบกับค่าเฉลี่ยของกลุ่มที่ 10% เพราะ KBANK ได้จัดสรรสำรองเชิงรุกตั้งแต่ปี 63 ซึ่งหากคุณภาพสินทรัพย์ดีขึ้น KBANK จะเติบโตได้อย่างรวดเร็วและยั่งยื่นจากรากฐานด้านเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ขณะที่คาดว่า KBANK จะเป็นหนึ่งในผู้ได้รับประโยชน์รายใหญ่จากกระแสการไหลกลับของเงินทุนต่างประเทศ ประเมินราคาเหมาะสมที่ 144 บาท มีอัพไซด์ถึง 27% เลยทีเดียว

5. บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ (BDMS)

สำหรับความน่าลงทุนของหุ้นนี้ คาดว่าจะมาจากการขยายตัว ของโรงพยาบาลดังที่ชื่อว่า บำรุงราษฎร์ ซึ่งมันจะทำให้ส่วนแบ่งรายได้ หายไปประมาณ 5 – 7 เปอร์เซ็นต์ ของกำไรที่เกิดจากการดำเนินการ แต่จะลดต้นทุนการเงินได้ราว 5% หลังนำกำไรพิเศษจากการขายไปชำระคืนหนี้ โดยมองว่ากลยุทธ์การขายดังกล่าวสมเหตุสมผลหลัง BDMS ไม่ประสบความสำเร็จในการครอบงำกิจการ BH แต่ศักยภาพการแข็งขันในธุรกิจของ BDMS ยังคงแข็งแกร่งในระยะยาว โดยเฉพาะการบริหาร EBITDA Margin ได้ดีขึ้นต่อเนื่อง ประเมินราคาเหมาะสมที่ 27 บาท มีอัพไซด์ถึง 35%

นี่คือ 5 หุ้นน่าลงทุนปี 2564 ที่มาจากการคาดการณ์ของฟินันเซีย ไซรัส สำหรับใครที่มีความสนใจเรื่องหุ้น และกำลังมองหาข้อมูล เกี่ยวกับหุ้นที่น่าลงทุนศึกษาอยู่ เราหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าข้อมูลในส่วนนี้ จะช่วยให้ท่านเห็นหุ้นที่น่าลงทุนได้มากขึ้น

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่เกี่ยวข้อง