5 สิ่งที่เห็นแล้วทำให้คิดถึงญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น หรือที่เราเรียกกันว่าแดนอาทิตย์อุทัย ถือเป็นจุดหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยว เพราะที่นี่มีพร้อมทุกอย่าง ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม แหล่งรวมความบันเทิง ศูนย์การค้าที่ผลิตสินค้าชั้นนำระดับโลก ไหนจะเรื่องวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ก็มีครบแบบเดินทางประเทศเดียว เต็มอิ่มได้อย่างจุใจ ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่น เพื่อน ๆ จะนึกถึงอะไรกันบ้างคะ บางคนอาจจะคิดถึงฟูจิซัง คิดถึงแซลมอน คิดถึงการช็อปปิ้ง และอื่น ๆ ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 สิ่งที่ถือเป็นไฮไลท์ของญี่ปุ่นมาแนะนำเหมือนกัน ส่วนจะมีอะไรที่บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นได้ ทันทีที่มองเห็นบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย ว่า 5 สิ่งที่เห็นแล้วทำให้คิดถึงญี่ปุ่น มีอะไรบ้าง

5 สิ่งที่ทำให้คิดถึงญี่ปุ่น 

1. ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ หรือเราเรียกกันอย่างติดปากว่า ฟูจิซัง ถือเป็นไฮไลท์สำคัญ ของการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เพราะไม่ว่าใครก็ต่างอยากไปเห็นความสวยงาม ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นด้วยตาตัวเองดูสักครั้ง ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาวที่ฟูจิซังมีหิมะปกคลุม ยิ่งเพิ่มความน่ามอง และอยากเดิมทางไปชมมากเป็นพิเศษ โดยภูเขาไฟฟูจิตั้งอยู่บริเวณจังหวัดชิซูโอกะ และจังหวัดยามานาชิ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของโตเกียว พื้นที่โดยรอบประกอบด้วย ทะเลสาบฟูจิทั้งห้า อุทยานแห่งชาติฟูจิ-ฮาโกเนะ-อิซุ และน้ำตกชิราอิโตะ โดยในวันที่อากาศแจ่มใสสามารถมองเห็นจากโตเกียวได้ ในปัจจุบันภูเขาได้ถูกจัดโดยนักวิทยาศาสตร์อยู่ในลักษณะของภูเขาไฟที่มีโอกาสปะทุต่ำ ระเบิดครั้งล่าสุดในปี พ.ศ. 2250 จึงไม่มีอันตรายนั่นเอง

2. โอซาก้า

โอซาก้าถือเป็นแลนด์มาร์คทางด้านธุรกิจที่สำคัญของญี่ปุ่น แน่นอนว่าเมืองนี้ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญ ของนักท่องเที่ยวไปแล้ว บางคนอาจจะคิดว่าโอซาก้าคงมีแค่แหล่งช็อปปิ้ง แต่เอาจริงแล้วที่นี่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ยิ่งใครที่เป็นสายบล็อกเกอร์ ชอบถ่ายรูป ชอบเก็บภาทำคอนเทนต์ โอซาก้าคือเมืองที่บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นได้ดีมากทีเดียว ป้ายการค้าถือเป็นไฮไลท์สำคัญ ที่ต้องแวะไปแชะภาพ และเมื่อภาพที่ถ่ายจากเมืองนี้ ถูกเผยแพร่ในโซเชียล คนที่เห็นจะทราบได้ทันที ว่ามันมาจากประเทศญี่ปุ่นแน่นอน

3. แซลมอน

ไฮโลท์ของประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ต้องยกให้ปลาดิบที่ชื่อว่าแซลมอน หรือที่คนไทยหลายคนเรียกติดตลกว่าปลาส้มนั่นเอง ช่วงหลังมานี้วัฒนธรรมการกินอาหารญี่ปุ่น ได้แพร่ความนิยมเข้ามาในประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเมนูสำคัญที่ต้องทานประจำ ก็ต้องยกให้แซลมอนนี่แหละ เราทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าแซลมอนมันอร่อยมากแค่ไหน และเรายังเชื่ออีกว่า ไม่มีใคร ไม่อยากลองไปกินแซลมอนสด ๆ กันที่ประเทศต้นทางอย่างญี่ปุ่นแน่นอน

4. กาชาปอง

สิ่งที่บอกบ่งถึงความเป็นญี่ปุ่น อีกอย่างต้องยให้ตู้กดกาชาปอง และตู้กดน้ำเลยค่ะ ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่ยืนหนึ่ง เรื่องตู้รูปแบบต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ตั้งแต่ตู้กดน้ำ ตู้กดขนม ตู้กดกาชาปอง และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งตู้เหล่านี้มันตอบโจทย์คนหลายกลุ่ม กลุ่มที่ชอบสะสมก็จะเดินทางไปกด เพื่อสะสมของที่อยู่ในลูกบอลกลม ๆ ส่วนคนทีชอบถ่ายรูป ก็จำได้สถานที่เลิศ ๆ ในการทำคอนเทนต์นั่นเอง

5. สวนสนุก

ถ้าพูดถึงสวนสนุก ที่ออกแบบมาได้อย่างเต็มที่ เสมือนกันว่าเรายกสิ่งเหล่านั้น ที่เป็นแค่ภาพฝันออกมาในโลกจริง บอกเลยว่าญี่ปุ่นทำได้ดีไม่แพ้ชาติยุโรป หรืออเมริกา ซึ่งคนที่ชอบเครื่องเล่น และชอบสวนวนุก ต้องอยากเดินทางไปญี่ปุ่นสักครั้งในชีวิตแน่นอน ซึ่งประเทศญี่ปุ่นมีสวนสนุกอยู่หลายที่ทั้ง Universal Studio, Tokyo Disneyland ส่วนสวนสนุกอื่น ๆ นอกเมือง ก็อาทิเช่น ก็ Legoland Japan Resort, Fuji-Q Highland และ Sanrio Puroland สวนสนุกของประเทศญี่ปุ่น แม้จะไม่ใช่คนที่ชอบเล่นเครื่องเล่น ก็สามารถไปถ่ายภาพสร้างคอนเทนต์ได้สบาย ๆ แบบนี้เลยไม่แปลก ที่จะติด 1 ใน 5 สิ่ง ที่เห็นแล้วคิดถึงญี่ปุ่นได้ทันที

ทั้งหมดนี้คือ 5 สิ่งที่เห็นแล้วทำให้คิดถึงญี่ปุ่น เราเชื่อว่าหลังจากอ่านจบ หลายคนน่าจะอยากจองตั๋วบินตรงกันรัว ๆ แต่ก็อย่างที่ทราบดี ว่าในปัจจุบันเรายังไม่สามารเดินทางออกนอกประเทศได้ ดังนั้น ในช่วงนี้ก็หาข้อมูล และลิสต์รายชื่อที่เที่ยวที่อยากไปเอาไว้ก่อน เผื่อเวลาที่พร้อมบินแล้ว จะได้เก็บกระเป๋าขึ้นเครื่องได้ทันที ช่วงนี้คงต้องเที่ยวภายในประเทศก่อน เหมาะกับหน้าร้อนต้อง เที่ยวทะเล ต้องไม่พลาดกับทะเลใต้ที่มีเกาะที่สวยงาม น่าเที่ยว

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง