5 เว็บไซต์ฟรี! ที่จะช่วยให้คุณทำ “อินโฟกราฟิก” ได้ง่ายขึ้น

5 เว็บไซต์ฟรี! ที่จะช่วยให้คุณทำ “อินโฟกราฟิก” ได้ง่ายขึ้น

ในปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตคนเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ต้องใช้กราฟิกเข้ามาในผลงานของคุณด้วย ซึ่งการจะทำสร้างอินโฟกราฟิกสวยๆ ขึ้นมาเองนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าเป็นคนที่ไม่มีพื้นฐานในการออกแบบหรือไม่ถนัดทำกราฟิก ยิ่งทำให้เสียเวลาในการทำมากขึ้น โดยวันนี้เราจึงนำ 5 เว็บไซต์ฟรี ที่จะช่วยให้คุณทำ อินโฟกราฟิก ได้ง่ายขึ้น และแต่ละเว็บไซต์ก็สามารถใช้ง่ายได้อย่างง่ายๆ หากคุณไม่มีความรู้เรื่องการออกแบบก็สามารถทำได้ และที่สำคัญใช้งานฟรี จะมีเว็บไซต์อะไรบ้างนั้น เราไปดูกัน

5 เว็บไซต์ฟรี! ทำ “อินโฟกราฟิก” ได้ง่ายขึ้น

Canva

www.canva.com

1. www.canva.com

Canva เป็นหนึ่งเว็บไซต์ออนไลน์ที่ช่วยสร้างอินโฟกราฟิกให้กับคุณได้ และยังเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการมาออกแบบดีไซน์งาน ซึ่งเว็บไซต์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้เรื่องการออกแบบ เพราะใช้งานง่ายมาก แถมมีเทมเพลตให้เลือกมากมาย ไม่แค่เฉพาะสำหรับอินโฟกราฟฟิค แต่จะทำแบนเนอร์บนโซเชียล แบนเนอร์สำหรับ ads หรืองานประเภทต่างๆ ก็มีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกใช้เลือกสรรมากมายไม่ซ้ำแบบ อีกทั้งเว็บไซต์นี้ไอค่อนและกราฟิกต่างๆ สามารถเปลี่ยนสีได้เเทบทุกจุด เหมาะกับคนที่ต้องการคุมโทนสีในอินโฟกราฟิกอีกด้วย ทุกคนสามารถไปทดลองใช้กันดูได้ค่ะ อาจจะใช้แล้วประทับใจก็สามารถใช้งานได้เรื่อยๆ เพื่องานที่สวยงามของคุณ

Infogram

infogram.com

2. infogram.com

Infogram เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ออนไลน์สำหรับทำอินโฟกราฟิก ซึ่งเว็บไซต์จะเหมาะสำหรับทำอินโฟกราฟิกที่เป็นกราฟ ตัวเลข และการเก็บข้อมูลต่างๆ เหมาะสำหรับอินโฟกราฟิกที่เป็นข้อมูลสถิติ เพราะเป็นเครื่องมือช่วยจัดการข้อมูลตัวเลขให้ออกมาเป็นชาร์ตได้อย่างสวยงาม แม้ว่าจะมีตัวเลือกเทมเพลตให้ไม่มากนักก็ตาม อีกทั้งเว็บไซต์นี้ยังมีข้อเสียอยู่บางส่วน คือ กราฟิกเเละไอค่อน มีเเต่ภาพจริงและมีน้อย ถ้าอยากจะใช้งานเเนวกราฟิกอาจจะต้องโหลดจากภายนอกมาเพิ่ม ดังนั้นถ้าอินโฟกราฟิกของคุณมีตัวเลขเป็นจำนวนมาก เราของแนะนำเว็บไซต์นี้ให้คุณได้ทดลองใช้กัน ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนเลยค่ะ

easel.ly

www.easel.ly

3. www.easel.ly

easel.ly เป็นเว็บไซต์ออนไลน์ที่ช่วยให้คุณทำอินโฟกราฟิกได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเว็บไซต์นี้มีเทมเพลตสำหรับงานอินโฟกราฟิกให้เลือกมากมาย และมีการแยกประเภทของอินโฟกราฟิกให้ด้วย คุณสามารถสร้างชิ้นงานได้ตามที่ต้องการ แต่เว็บไซต์นี้ก็มีข้อจำกัดคือ มีไอค่อนฟรีให้เลือกใช้ไม่มากเท่ากับเว็บอื่นๆ แต่คุณก็ยังสามารถอัปโหลดรูปภาพของคุณมาใช้ในงานเพื่อทดแทนกันได้ เพิ่มเติมคือเครืองมือหรือหน้าตาของเว็บไซต์อาจจะดูใช้ยากหน่อย หากคุณอยากให้อินโฟกราฟิกของคุณดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป สามารถทดลองใช้เว็บไซต์นี้กันได้เลย

Visme

www.visme.co

4. www.visme.co

Visme เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ออนไลน์ที่ช่วยให้คุณทำอินโฟกราฟิกได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเว็บไซต์นี้จะมีวิดีโอมาสอนคุณว่าคุณจะสร้างอินโฟกราฟิกแบบไหนอย่างไร โดยที่คุณไม่ต้องไปลองผิดลองถูกเอง และเว็บไซต์นี้มีไอคอน เวคเตอร์ และเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกอย่างหลากหลาย นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างชาร์ตและไดอะแกรมจากการกรอกรายละเอียดตัวเลขต่างๆ ได้อย่างสะดวกยิ่งกว่าเครื่องมือไหนๆ คุณสามารถไปปทดลองใช้กันได้ หากคิดงานไม่ออกทางเว็บไซต์ก็มีกราฟิกที่สร้างไว้แล้วให้คุณได้เลือกใช้ ประหยัดเวลาการทำงานของคุณสุดๆ

Piktochart

magic.piktochart.com

5. magic.piktochart.com

Piktochart เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ออนไลน์สำหรับทำอินโฟกราฟิกที่ใช้งานได้ง่ายมาก ซึ่งเว็บไซต์นี้เทมเพลตให้เลือกหลายขนาด ทั้งอินโฟกราฟฟิคขนาดยาว และแบบเลื่อน (slide) รวมทั้งสำหรับโปสเตอร์ด้วย และสามารถเปลี่ยนแปลงชุดสีสำเร็จรูปในงานได้ทันที สามารถสร้างแผนที่ที่มีครอบคลุมทุกประเทศทั่วโลก แม้จะมีข้อเสียเรื่องฟอนท์ภาษาไทยที่สามารถใช้ได้แค่ฟอนท์เดียว และไม่สามารถเปลี่ยนสีบางไอค่อนได้ แต่เรื่องการใช้ง่ายของเว็บไซต์ใช้งานได้ง่ายมากถึงคุณจะเป็นมือใหม่ก็ตาม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 5 เว็บไซต์ฟรี ที่จะช่วยให้คุณทำ อินโฟกราฟิก ได้ง่ายขึ้น ที่เรานำมาแนะนำให้กับคุณ หวังว่าจะช่วยให้คุณออกแบบผลงานออกมาได้อย่างสร้างสรรค์และสวยงาม โดยคุณสามารถเลือกใช้เว็บไซต์ออนไลน์ที่ตอบโจทย์กับการทำอินโฟกราฟิกของคุณได้ ส่วนใครที่กำลังมองหาแอปสำหรับออกแบบกราฟิก เพื่อให้ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาเราขอแนะนำ แอปสร้างสรรค์กราฟิก บนมือถือ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่เกี่ยวข้อง