Baekhyun หนึ่งในสมาชิกราชา K-Pop วง EXO กำลังจะปล่อยอัมบั้มปลายมีนาคม

Baekhyun หนึ่งในสมาชิกราชา K-Pop วง EXO กำลังจะปล่อยอัมบั้มปลายมีนาคม

ถ้าถามว่าวงไหนคือตำนาน ที่สร้างชื่อเสียงของเพลง K-pop ให้โด่งดังไปทั่วโลก เราเชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ EXO แน่นอน เพราะวงนี้ถือเป็นวงที่มาแรงมาก ๆ EXO มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน ซึ่ง Baekhyun เป็นหนึ่งในนั้น โดยหนุ่มหน้าจิ้มลิ้มคนนี้ รับหน้าที่เป็นเมนโวคอล หรือที่เรารู้จักกันในนามเสียงหลักของวง ก่อนหน้านี้เขาได้ปล่อยอัลบั้มมาแล้ว 2 ชุด และแต่ละชุดก็ได้รับกระแสไปอย่างท่วมท้น ส่วนการคัมแบคช่วงมีนาคมนี้ จะมาในรูปแบบไหน เราตามไปดูพร้อมกันได้เลย

Baekhyun

ทำความรู้จัก บยอนแบคฮยอน คร่าว ๆ

 • ชื่อ : บยอนแบคฮยอน (Byun Baek Hyun)
 • ชื่อในวงการ : แบคฮยอน
 • ตำแหน่ง : นักร้องเสียงหลัก
 • ระยะเวลาในการฝึก : 8 เดือน
 • ส่วนสูง : 174 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 58 กิโลกรัม
 • สัญชาติ : เกาหลี
 • บ้านเกิด : เมืองบูชอน จังหวัดยองกี ประเทศเกาหลี
 • วันเกิด : 6 พฤษภาคม 2535
 • กรุ๊ปเลือด : O
 • ความสามารถพิเศษ : ฮับคิโด้, เปียโน
Baekhyun

ผลงานอัมบั้มชุดที่ผ่านมาของ Baekhyun

 • The 1 st mini album City Lights
  ช่วงกรกฎาคม ปี 2019 เป็นช่วงเวลาที่เหล่า EXO-L ซึ่งเป็นชื่อแฟนคลับของ EXO รู้สึกว่าสิ้นสุดการรอคอยสักที เพราะในมที่สุดต้นสังกัด ก็มีการเปิดเผยรายละเอียด ของอัมบั้มเต็มครั้งแรกของแบคฮอยน โดยใช้ชื่อว่า City Lights ซึ่งเพลง โปรโมทของอัมบั้มนี้คือเพลงที่ชื่อว่า ‘UN Village’ แน่นอนว่าครั้งแรกที่ได้ฟัง แฟน ๆ ต่างก็ชื่นชอบ จากนั้นเพลงนี้ก็ทยานขึ้นสู่ชาร์ตต่าง ๆ ของเกาหลีอย่างครอบคลุม จนส่งให้เขาได้รับรางวัลต่าง ๆ ในนามของศิลปินเดี่ยวมากมายช่วงปลายปี แต่ไม่เพียงแค่เพลงโปรโมทเท่านั้น ที่โดนใจแฟน ๆ เพลงอื่น ๆ ในอัมบั้ม City Lights ของแบคฮยอน ก็มีได้ใจแฟน ๆ ไปเต็ม ๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Stay Up, Ice Queen Betcha, Psycho และอื่น ๆ
 • The 2 nd mini album Delight
  ทิ้งเวลาไม่นานเท่าไหร่ หนุ่มหน้าใส่ทรงเสน่ห์อย่างแบคฮยอน ก็ปล่อยอัมบั้มชุดที่ 2 มาให้แฟน ๆ หายคิดถึง โดยอัมบั้มชุดนี้ใช้ชื่อว่า Delight ส่วนเพลงโปรโมทใช้ชื่อว่า Candy ถ้าคิดว่าอัมบั้มแรกปังแล้ว บอกเลยว่าอัมบั้มที่ 2 คูณ 2 เท่าของอัมบั้มแรกเข้าไป เพราะยอดพรีออเดอร์อัมบั้มนี้อยู่ที่ 700,000 แผ่น ตั้งแต่ยังไม่มีใครได้ฟังทีเซอร์เพลงด้วยซ้ำ แต่มาตรฐานของ SM บวกกับความสามารถของแบคฮอยน แฟน ๆ สามารถมั่นใจได้เลย ว่าจะได้รับแต่งานคุณภาพ แบบไม่มีผิดหวังแน่นอน โดยวันแรกที่แบคฮยอนบ่อยอัมบั้มเต็มออกมา เพลง 3 เพลงของเขา ก็ทยานขึ้นชาร์ตของเมล่อน จนเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกในรอบ 10 ปี ที่สามารถทำให้เพลงในอัมบั้มขึ้น All Kill ได้สำเร็จ โดย 3 เพลงนั้น ประกอบไปด้วย Candy ซึ่งเป็นเพลงโปรโมท Love Again เพลงที่โชว์ความเป็นเครื่องสายของกีต้าร์ บวกกับเสียงอันไพเราะของแบคฮยอนได้อย่างลงตัว และสุดท้ายคือเพลง Bungee เพลงความหมายดี ที่ฟังกี่ทีก็เพลิน และด้วยความลงตัวของอัมบั้มเต็มชุดที่ 2 เลยทำให้แบคฮยอนกลายเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรก ที่ได้ยอดขายอัมบั้มทะลุล้านแผ่น

 • The 3rd Mini Album [Bambi]
  สุดท้ายเป็นมินิอัมบั้มเต็มครั้งที่ 3 ที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาช่วงวันที่ 30 มีนาคม ที่จะถึงนี้ โดยอัมบั้มชุดนี้ใช้ชื่อว่า Bambi ซึ่งช่วงวันที่ 12 ที่ผ่านมา มีการปล่อยทีเซอร์ภาพ หนุ่มแบคฮยอนในมาดสุดเข้มบนรถมอเตอร์ไซต์มาแล้ว และหลังจากนี้ ทางต้นสังกัด ก็จะทำการปล่อยทีเซอร์รูปแบบต่าง ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ลุ้นคอนเซ็ปอัมบั้มเรื่อย ๆ และจะปล่อยเพลง รวมถึง MV เต็ม ๆ ในวันที่ 310 มีนาคม 64 เวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี ซึ่งตรงกับเวลา 16.00 น. ของประเทศไทยนั่นเอง
Baekhyun

การคัมแบคมินิอัมบั้มของ Baekhyun แห่ง EXO ครั้งนี้ น่าจะสร้างความสุข และทำให้แฟน ๆ หายคิดถึงไปได้พักใหญ่ ๆ ส่วนเรื่องเพลงจะเป็นอย่างไร จะถูกใจแฟน ๆ มากน้อยแค่ไหน และยอดขายจะถล่มทลายเหมือนอัมบั้มที่ผ่าน ๆ มาไหม เรามาร่วมเป็นกำลังใจให้หนุ่ม Baekhyun ไปด้วยกันนะคะ แต่เชื่อเถอะว่ามาตรฐานของเสียงหลักตัวท็อปในวงการ K-pop ต้องไม่ทำให้เราผิดหวังแน่นอน

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง