สองหนุ่มวง “mints” กับเพลงใหม่ “ถึงเวลาฟัง” ฟังพร้อมกันได้แล้ววันนี้

สองหนุ่มวง “mints” (มิ้นท์) กลับมาสร้างสรรค์ผลงานเพลงใหม่ให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงอีกครั้ง หลังหายไปซุ่มทำเพลงกว่า 1 ปีเต็ม ซึ่งวง “mints” เป็นวงดนตรีรุ่นใหม่ขวัญใจวัยรุ่น new generation ที่กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงความคิดเห็น ซึ่งในวงมีสองหนุ่ม คือ “อัด – อวัช รัตนปิณฑะ” เป็นนักร้องนำ และ “ตน – ต้นหน ตันติเวชกุล” เป็นมือกีตาร์ อยู่สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) โดยหลังจากปล่อย EP Album “memos.” พิสูจน์ความสามารถบนเส้นทางสายดนตรีด้วยเพลงฮิตติดหูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ยังไงดี”, “เหลือ”, “ไม่ง่าย”, “พร้อม”, “ขอบคุณ” และซิงเกิลสุดฮิต “lovephobia” ล่าสุดวง mints กลับมารันวงการอีกครั้งพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “ ถึงเวลาฟัง / Hear (t.)” เพลงที่วงตั้งใจใช้เป็นกระบอกเสียงในการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในสังคม

ซึ่งก่อนที่จะปล่อยเพลงใหม่อย่างเพลง “ถึงเวลาฟัง / Hear (t.)” ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันในวันที่ 18 มีนาคม 2564 นี้ โดยตอนแรกมีกำหนดจะปล่อยตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่ก็ได้มีการเลื่อนออกไป และได้มีการโพสต์แจ้งในแฟนเพจเฟซบุ๊ค Mints ซึ่งในโพสต์มีข้อความว่า
“ทุกคนครับ พวกเรามีเรื่องจะแจ้ง จากตอนแรกที่เราได้บอกว่าจะปล่อยเพลงใหม่ช่วงต้นปี 2021 ซึ่งตามแพลนเดิมคือเดือนมกรา แต่ก็อย่างที่เห็น ก็คือเรายังไม่ได้ปล่อยเพลง ซึ่งเป็นผลจากโควิด19 ทำให้แพลนต่างๆต้องถูกเลื่อนออกไปทั้งถ่ายMVและการปล่อยเพลงใหม่ ที่อยากจะบอกคือขอโทษทุกคนจริงๆที่ทำให้รอ และก็ขอบคุณทุกคนที่ก็ยังรอกันอยู่ มีหลายคนทักมาว่าอยากฟังเพลงใหม่ ยังรอ mints คิดถึง mints กันอยู่ สิ่งเหล่านี้ full fill พวกเรามากๆ ทำให้เราอยากผลิตผลงานดีๆ และโคตรอยากปล่อยเพลงใหม่ตอนนี้เลย เพราะเพลงนี้พวกเราชอบมาก! อยากให้ทุกคนได้ฟังละโว้ยยยย มีนานี้เจอกันแน่นอน

สุดท้ายก็อยากให้ทุกคนดูแลรักษาสุขภาพ เอาไว้สถานการณ์ดีขึ้น ไม่ใช่แค่ได้ฟังเพลงใหม่ แต่เราจะได้กลับมาเจอกัน ได้มาร้องเพลงด้วยกันอีก ขอบคุณที่ยังคิดถึงกันนะครับ พวกเราก็คิดถึงพวกคุณมากๆ เช่นกัน 

ตนนี่และอวัชชี่วง mints”

และในตอนนี้ก็ได้ถึงเวลาที่จะปล่อยเพลงใหม่ให้แฟนๆ ได้ฟังกันแล้ว โดยเพลง “ถึงเวลาฟัง / Hear (t.)” เพลงใหม่ล่าสุดมีเนื้อหาดี สะท้อนปัญหาความขัดแย้งในสังคมระหว่างคน 2 Generation ที่วงขอร่วมเป็นอีกหนึ่งเสียงเรียกร้องให้ทุกคนเปลี่ยนจาก “อคติ” หันมารับฟังกันด้วย “หัวใจ” เพราะบางสิ่งที่เคยดี อาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับปัจจุบันเสมอไป ทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเสนอ โดยเพลงถึงเวลาฟังถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่วงตั้งใจนำเสนอความเป็น “mints” แบบ 100% เต็ม ด้วยการลงมือทำเอง ทั้งเนื้อร้องและพาร์ทดนตรี ซึ่งวงตั้งใจออกแบบดนตรีให้ฟังสบายผ่านความเป็น “อคูสติก” ถ่ายทอดความ “จริงใจ” ที่อยากสื่อถึงแฟน ๆ โดยได้โปรดิวเซอร์มากความสามารถอย่าง “แพท จากวง Chanudom” มาร่วมงานเพื่อปรุงแต่งบทเพลงนี้ให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

สำหรับแฟนๆ สามารถรับชมมิวสิควีดีโอเพลงใหม่ “ถึงเวลาฟัง / HEAR (T.)” พร้อมกันได้แล้วทาง YouTube : Whattheduck รับรองว่าต้องถูกใจใครหลายๆ คนให้กลับมาฟังซ้ำๆ อย่างแน่นอน ติดตามข่าววงการบันเทิง นักร้องได้ที่นี่ freestylethailand.com

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง