#StopAsianHate แฮชแท็กร้อน หลังคุณยายวัย 70 โดยชายเหยียดเชื้อชาติทำร้าย

#StopAsianHate

เรื่องการเหยียดเชื้อชาติ เหยียดสีผิวถือเป็นปัญหาใหญ่ ที่เราไม่สามารถตัดมันออกจากโลกได้ และส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของเรื่องนี้ มักจะเป็นคนผิวขาว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวเอเชียเสมอ แต่กรณีล่าสุดที่เกิดขึ้น ได้กลายเป็นที่กล่าวถึงไปทั่วโลก เมื่อคุณยายชาวเอเชียวัย 70 ปี ถูกหนุ่มเหยียดเชื้อชาติทำร้าย ด้วยการต่อยหน้าและฟาดท่อนไม้ใส่ แบบไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา เว็บไซต์ CBS ซานฟรานซินโก ได้นำเสนอข่าวเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายชาวเอเชีย ในประเทศสหรัฐอเมริกา เนื้อข่าวรายงานว่า ชายผิวขาววัยราว 30 ปี จู่ ๆ ชกไปที่หน้าของหญิงชราชาวเอเชียวัย 70 ปีอย่างจัง แต่หญิงเอเชียไม่ยอม ใช้ไม้ฟาดกลับไปที่ผู้ก่อเหตุจนได้รับบาดเจ็บต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล จากการรายงานข่าว ระบุเวลาเกิดเหตุ ว่าเกิดขึ้นช่วง 10.30 น. บริเวณที่สี่แยก Market St & Charles J. Brenham Pl ใกล้กับถนน McAllister St. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนเหตุชายวัย 30 ทำร้ายร่างกายหญิงชราวัย 70 ปี
ชายเหียดเชื้อชาติ ทำร้ายร่างกายหญิงชรา ชาวเอเซีย
โดยพยานในที่เกิดเหตุ ได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ ว่าพบหญิงชราวัย 70 ปี มีแผลฟกช้ำตามร่างกาย และบริเวณรอบดวงตา มีรอยช้ำนูน น่าจะเกิดจากการถูกต่อยอย่างแรง กำลังใช้นำแข็งประคบที่ใบหน้า โดยก่อนหน้านั้นหญิงชราได้ใช้ไม้ตีไปที่ชายหนุ่มผู้ก่อเหตุ โดยวิดีโอที่ถ่ายไว้ได้แสดงให้เห็นชายผู้ก่อเหตุถูกใส่กุญแจมือ ขึ้นเตียงพยาบาลในสภาพเลือดกบปากก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาล ส่วนเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า หญิงชราก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมาเช่นกัน
จากนั้นก็มีคลิปวิดีโอ ที่ถูกถ่ายโดยผู้เห็นเหตุการณ์ แสดงให้เห็นว่าหญิงชาราวัย 70 ปี กำลังร้องตะโกนว่า ไอบ้านี่ต่อยฉัน เพื่อเป็นการขอความช่วยเหลือ โดยหญิงชรากำลังยืนพิงเสาอยู่ แล้วชายคนนั้นก็เดินเข้ามาต่อยแบบไม่มีเหตุผล ด้านหญิงชราไม่ยอม งัดไม้หน้าสามมาฟาดกลับ จนชายคนนั้นได้รับบาดเจ็บเช่นกัน รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้เปิดเผยถึงแรงจูงใจในการทำร้ายหญิงชราคนดังกล่าว และยังไม่ชัดเจนว่าเชื้อชาติมีความเกี่ยวข้องกับการทำร้ายร่างกายกันหรือไม่

#StopAsianHate แฮชแท็กร้อน ในทวิตเตอร์

แต่ด้วยเนื้อหาของข่าวทั้งหมด ก็ทำให้ชาวเอเชียหลายคนไม่พอใจ และมีคนดังระดับโลกหลายคน ออกมาโพสต์แฮชแท็กร้อน #StopAsianHate ลงบนโซเชียลมิเดียจำนวนมาก เพื่อเป็นการต่อต้านการใช้ความรุนแรง ในกลุ่มคนเอเชีย ส่วนเรื่องราวครั้งนี้จะจบอย่างไร ต้องรอรายงานการสรุป จากสำนักข่าวต่างประเทศอีกครั้ง

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด ข่าวเด็ด ข่าวดัง แฮชแท็กร้อน อย่าลืมติดตามเว็บ freestylethailand.com ที่รวบรวมบทความ ข่าวสาร ให้คุณได้อัพเดต เกาะติดทันทุกเหตุการณ์ ครบครันทุกหมวดหมู่ ทุกเรื่องราว

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง