อนิเมะสุดปั่นจาก Netflix จี้เส้น เน้นขายขำ

สวัสดีครับคุณเคยไม่ครับเวลาที่เปิดอนิเมะขึ้นมาปากมันก็อุทานขึ้นมาว่า เฮ้ย อนิเมะ อะไรเนี่ย ซึ่งจะมีการดำเนินเรื่องที่แปลกแหวกแนวออกไป ทำให้อยู่ก็เหมือนจะจริงจัง ก็ดึงชวนคุณกลับไปขำกับรูปแบบการดำเนินเรื่องที่ ต้องร้องว่า อย่างนี้ก็ได้หรอ ซึ่งทาง Netflix ก็ได้รวบรวมความกาวของ  อนิเมะสุดปั่นจาก Netflix จี้เส้น เน้นขายขำ มาให้คุณได้เข้าไปดูกันครับว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ รับประกันว่าได้ขำ ก๊าก อย่างแน่นอน

อนิเมะขายขำ บน Netflix

The Way of the Househusband

The Way of the Househusband

เนื้อเรื่อง : “ทัตสึ คนอมตะ” ยากูซ่าสุดโฉดผู้เคยสร้างตำนานในวงการใต้ดินมานักต่อนัก แต่จู่ๆมาวันหนึ่งเขาได้ล้างมือจากการเป็นยากูซ่า และวิถีทางใหม่ที่เลือกก็คือ การเป็น “พ่อบ้านพ่อเรือน”!

พ่อบ้านสุดเก๋าเป็นการ์ตูนแนวตลกจบในตอน เล่าถึงเรื่องราวในชีวิตประจำวันของพ่อบ้านอดีตยากูซ่าในตำนานที่หายตัวจากวงการไปอย่างลึกลับ

ทัตสึใช้ชีวิตพ่อบ้านสุดเนี้ยบดูแลบ้านในขณะที่ภรรยาสาวออกไปทำงานประจำ ความฮาคือหน้าตาแกยากูซ่ามาก โคตรจะไม่เหมือนพ่อบ้านทั่วไปเลย ซึ่งมีทั้งเรื่องราววุ่นๆ จากอดีตลูกน้อง แก๊งยากูซ่าคู่อริ และการแแย่งชิงสินค้าลดราคาจากซูเปอร์มาเก็ต

พ่อบ้านสุดเก๋าฉบับการ์ตูนแอนิเมชั่นมีกำหนดฉาย 8 เมษายน 2564 บน Netflix

Gintama

Gintama

เนื้อเรื่อง : มีฉากในเมืองเอะโดะ (คือโตเกียวในปัจจุบัน เอะโดะเปลี่ยนชื่อเป็นโตเกียวในปี พ.ศ. 2405) ประเทศญี่ปุ่น ในยุคเอโดะ ยุคที่มนุษย์ต่างดาวที่เรียกกันว่า ชาวสวรรค์ ได้มาตั้งรกรากบนโลกมนุษย์ ชาวสวรรค์ได้ออกคำสั่งริบยศถาบรรดาศักดิ์และยึดดาบของซามูไรไป ทำให้ยุครุ่งเรืองของซามูไรได้จบสิ้นลง ชาวสวรรค์ได้มีอำนาจเหนือเอโดะมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีคนหนึ่งที่ยังยึดมั่นในจิตวิญญาณของซามูไร เขาชื่อ ซากาตะ กินโทกิ เคยเป็นนักรบซามูไรต่อต้านชาวสวรรค์ ปัจจุบันเปิดร้านรับจ้างสารพัด มีผู้ช่วยคือ ชิมูระ ชินปาจิ หนุ่มแว่นที่ทำงานเพื่อเรียนรู้จิตวิญญาณของซามูไร และคางุระ เด็กหญิงชาวสวรรค์เผ่ายาโตะ ทั้งสามทำงานรับจ้างเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้านและเลี้ยงชีวิตในยุคมืดของซามูไร 

นอกจากเรื่องราวการทำงานรับจ้างต่างๆ กินโทกิและลูกน้อง ยังได้รู้จักกับ กลุ่มตำรวจพิเศษติดอาวุธ ชินเซ็นงุมิ ซึ่งในบางครั้งทั้งสองฝ่ายจะทะเลาะกัน บางครั้งจะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยทั้งสองฝ่ายจะต้องคำนึงความปลอดภัยของเมืองเอโดะ ที่ พวกเขา นั้นอาศัย โดยการ ป้องกันภัย ในรูปแบบที่ พวก สารพัดรับจ้าง และ ชินเซ็นงุมิ ถนัด

เรื่องราวของพวกเขายังมีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายคน เช่น คาซึระ โคทาโร่ นักรบขับไล่ต่างแดนซึ่งเป็นเพื่อนของกินโทกิและเป็นอาชญากรมีประกาศจับ ซารุโทบิ อายาเมะ นินจาสาวสายตาสั้นที่หลงรักกินโทกิ เป็นต้น

ส่วนตัวละครตัวร้ายของเรื่องคือทากาสุงิ ชินสุเกะ หัวหน้ากลุ่มนักรบขับไล่ต่างแดนที่มีชื่อกลุ่มว่ากองทหารอสุรา เขาเป็นนักรบขับไล่ต่างแดนที่มีหัวรุนแรง และต้องการจะทำลายเอโดะให้ราบคาบ ซึ่ง ทากาสุงินั้น เคยเป็นทั้งเพื่อน และ คู่ปรับ ของ ซากาตะกินโทกิ และยังเคยอยู่ร่วมรบในศึกสงครามขับไล่ต่างแดน ซึ่งเป็นตัวละครที่อยู่1ใน 4 จตุรเทพ แห่ง เอโดะ

Asobi Asobase

Asobi Asobase

เนื้อเรื่อง : นักเรียนชั้น ม.ต้น 3 คนที่ต่างนิสัยใจคออยากทำอะไรสนุก ๆ จึงตัดสินใจตั้งชุมนุม “การละเล่น” เพื่อหาทางก้าวผ่านช่วงเวลาและชีวิตนักเรียน ม.ต้นอันน่าเหนื่อยหน่าย

บอกเลยว่านี่เป็นแอนิเมะที่คลายเครียดได้สุดทรวงที่สุดอีกเรื่องหนึ่งในช่วงกักตัวเครียด ๆ อยู่บ้าน ดูจากภาพปกอาจทำให้หลาย ๆ คนคิดว่าเป็นแอนิเมะสาวน้อยสดใสธรรมดา แต่ถ้าลองเปิดใจให้สักตอนแล้วคุณจะหยุดดูไม่ได้เชียวล่ะ โดยเรื่องนี้เป็นการนำมังงะชื่อเรื่องเดียวกันของอาจารย์ ซึสึคาวะ ริน ที่ลงออนไลน์ตั้งแต่ปี 2015 มาทำเป็นซีรีส์แอนิเมะความยาว 12 ตอนโดย ค่ายเลิร์ก (Lerche Studio) และได้ฉายออกอากาศตั้งแต่ปี 2018 และชาวไทยก็เพิ่งจะได้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์หลังจากที่เน็ตฟลิกซ์นำมาลงในตอนนี้นี่เอง

ต่อมาคือ โอลิเวีย เด็กฝรั่งแท้ทางพันธุกรรมเพราะพ่อแม่เป็นชาวต่างชาติ ทว่าอนิจจาเธอเกิดและโตในญี่ปุ่นเลยพูดภาษาอังกฤษไม่ได้สักคำ แต่เมื่อเธอเพิ่งย้ายมาโรงเรียนใหม่และพบฮานาโกะครั้งแรก เธอก็นึกอยากแกล้งเล่น โดยให้ฮานาโกะสอนการละเล่นของเด็กญี่ปุ่นดู (ในตอนที่ 1) จนทำให้เลยเถิดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาจนเกิดเป็นชุมนุมการละเล่นในที่สุด

คนสุดท้าย โนมุระ คาสึมิ สาวแว่นหน้าอกหน้าใจเกินมาตรฐาน ที่ดูภายนอกเหมือนเด็กเรียนสุด ๆ ทว่าจริง ๆ เธออ่อนภาษาอังกฤษแบบสุดกู่จึงพยายามต่อรองให้ดอลิเวียร์สอนภาษาอังกฤษให้เธอ โดยไม่รู้ว่าช่างเปล่าประโยชน์ และแม้ว่าเธอจะอยู่ชุมนุมการละเล่นแต่เอาจริงแล้วเธอเกลียดการแข่งขันเกมมาก ๆ เพราะตอนเด็กพี่สาวเธอชอบเอาเปรียบโดยบังคับเล่นเกมและให้เธอที่แพ้ต้องไปซื้อของให้ประจำ

การรวมตัวของสามสาว ความฮาของแอนิเมะเรื่องนี้จึงมาจากส่วนผสมสุดฮาของ 3 ตัวละครที่ผลัดกันส่งมุกตบมุกกันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะการเล่นกับใบหน้าเบื้องหลัง หรือความคิดในใจสุดดาร์กของนักเรียนสาววัยใสที่ใช้การวาดสีหน้าแบบจริงจังสุด ๆ ก็เป็นการตบมุกที่อดขำไม่ได้แทบทุกครั้งไป ความสำเร็จของมุกในเรื่องนี้มาจากความสดใหม่ ซึ่งก็เพราะใช้การผสานกับเรื่องราวการละเล่นของญี่ปุ่นที่มีหลากหลายให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมไปในตัว และการใช้ความขัดแย้งระหว่างหน้าใส ๆ แบบเด็กสาวกับความคิดกาว ๆ ของตัวละครที่ขัดกันสุด ๆ (ความกาวระดับ Danshi Koukousei no Nichijou วัน ๆ ของพวกผมก็งี้แหละ แอนิเมะดังของฝั่งเด็กผู้ชาย) นอกจากนี้ยังมีมุกประเภทแซวการ์ตูนดังเรื่องอื่น ๆ ที่ใส่จังหวะมาได้ฮามาก ๆ

ทั้งหมดนี้คุณสามารถเข้าไปตามดูต่อได้ที่ ซี่รี่ย์สุดฮอตบน Netflix