สร้างสรรค์กราฟิกง่ายๆ กับแอปพลิเคชันบนมือถือ

สร้างสรรค์กราฟิกง่ายๆ กับแอปพลิเคชันบนมือถือ

ปัจจุบันการทำกราฟิกไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณมีโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถออกแบบ สร้างสรรค์กราฟิกง่ายๆ กับแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวกสบายและประหยัดเวลาให้กับคุณแบบสุดๆ ซึ่งวันนี้เราก็มีแอปพลิเคชันสำหรับ ออกแบบกราฟิกบนมือถือ มาแนะนำให้คุณได้ลองใช้งาน แต่ละแอปนั้นก็ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากเลย แม้เป็นมือใหม่ก็สามารถทำได้ โดยแอปพลิเคชันที่เราแนะนำนั้นสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android ที่สำคัญทุกแอปพลิเคชันมีให้โหลดฟรี!! ใครเป็นสายกราฟิกต้องไม่พลาดที่จะโหลดมาใช้กันเลย

6 แอพพลิเคชั่น สร้างสรรค์กราฟฟิกง่ายๆ บนมือถือ

Canva

Canva

1. Canva : Graphic Design Creato

Canva เป็นแอปพลิเคชันสุดฮิตที่มีคนโหลดมาใช้งานกันอย่างมาก เป็นแอปที่ควรมีติดเครื่องที่สุดสำหรับสายกราฟิกมือใหม่ ซึ่งแอปนี้คุณสามารถสร้างงานออกแบบที่สวยด้วยตัวเองได้ง่ายๆ โดยสามารถใช้เทมเพลตที่มีให้ในการสร้างสรรค์งานต่างๆ และสร้างสื่อการนำเสนอหลากหลายรูปแบบ เช่น Presentation, Poster, Card, Resume, Certificate, Infographic อีกทั้งมีหลากหลายฟีเจอร์ให้เลือกใช้ รวมถึงงานออกแบบอื่น ๆ ก็สามารถกำหนดเองได้

Over

Over

2. Over : Edit Photos & Add Text 

Over เป็นแอปพลิเคชันสำหรับใช้ในการแต่งรูปอาร์ตเวิร์ค ซึ่งผู้ใช้งานสามารถจัดการกับรูปภาพ ออกแบบ ปรับแก้ทุกสิ่งที่ต้องการได้ในเวลาอันรวดเร็วและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งยังสามารถเพิ่มหรือลดตัวอักษร และเพิ่มงานอาร์ตเวิร์คต่างๆ ได้อย่างอิสระอีกด้วย แถมยังมีเทมเพลต รูปแบบตัวอักษร และกราฟิกให้คุณได้เลือกใช้อีกมากมายกว่า 10,000 รายการ เป็นแอปที่โอเวอร์สมกับชื่อแอปกันเลย ดังนั้นสายกราฟิกพลาดไม่ได้ที่จะต้องลองโหลดมาใช้งาน

Adobe Comp CC

Adobe Comp CC

3. Adobe Comp CC

Adobe Comp CC เป็นแอปพลิเคชันหนึ่งใน “App Store ที่ดีที่สุดของปี 2015” โดยแอปพลิเคชันนี้ใช้สำหรับออกแบบกราฟิกที่ต้องการลูกเล่นมากขึ้น และสามารถออกแบบดีไซน์งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยฟีเจอร์ที่ช่วยให้วาดวัตถุต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถส่งผลงานไปยังคอมพิวเตอร์เพื่อนำไปปรับแต่งแก้ไขต่อได้ใน Photoshop, InDesign, Illustrator ซึ่งเป็นการนำผลงานไปสร้างสรรค์ต่อได้ เป็นแอพที่เจ๋งมากๆ ใครที่เป็นสายกราฟิกตัวจริงต้องมีไว้ติดเครื่องไว้

Adobe Spark Post

Adobe Spark Post

4. Adobe Spark Post

Adobe Spark Post เป็นอีกแอปพลิเคชันจาก Adobe ซึ่งแอปนี้จะใช้งานง่ายกว่า Adobe Comp CC โดยแอปนี้สามารถใช้งานในการออกแบบภาพกราฟิกสำหรับเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย เช่น Instagram, Facebook, Thumbnail YouTube หรือออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ โดยจุดเด่นของแอปนี้คือ สามารถออกแบบกราฟิกได้อย่างรวดเร็ว ภายในเวลาไม่กี่นาที ที่สำคัญสามารถซิงค์ข้อมูลกับแอปพลิเคชันอื่นในเครือ Adobe ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ฝึกออกแบบ เพราะใช้งานง่ายและสามารถเลือกใช้เทมเพลตที่เกี่ยวข้องกับงานของเราพร้อมทั้งยังแจก Wallpaper ให้ใช้ออกแบบกันฟรีๆ กันไปเลย

Adobe Spark Post

Autodesk SketchBook

5. Autodesk SketchBook

Autodesk SketchBook เป็นแอปพลิเคชันสำหรับวาดภาพ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแอปที่ได้รับกระแสนิยมจากนักวาดภาพเป็นอย่างมาก โดยแอปนี้ที่มีเครื่องมือครบครันมากที่จะใช้ในการวาดงานต่างๆ และความพิเศษของแอปนี้ คือสามารถสร้างเลเยอร์ได้หลายอัน แล้วนำมาซ้อนรวมกันได้ ทำให้มีความยืดหยุ่นในการออกแบบงาน นอกจากนี้ยังสามารถที่จะซูมได้ถึง 2,500 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้สามารถลงรายละเอียดของงานได้เต็มที่ และสามารถ Export เป็นไฟล์ PSD สำหรับนำไปทำหรือแก้ไขต่อใน Photoshop บนคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วยรับรองว่าสายวาดภาพต้องชอบแอปนี้กันแน่นอน

6. Zen Brush

Zen Brush อีกหนึ่งแอปพลิเคชันสำหรับสายวาดภาพ โดยแอปนี้จะเป็นการวาดภาพด้วยแปรงพู่กันสไตล์เอเชียตะวันออก ใครที่ชอบวาดภาพสไตล์จีน ญี่ปุ่น ลายเส้นลายน้ำต้องประทับกับแอปเป็นอย่างมาก และสิ่งที่โดดเด่นของแอปนี้คือ เอฟเฟ็กต์การกระจายหมึกเพื่อให้ภาพวาดดูมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยให้บันทึกงานที่เรากำลังทำอยู่โดยตลอด สามารถโหลดมาใช้งานเพื่อสร้างสรรค์ผลงานของคุณเองได้

Adobe Spark Post

Zen Brush

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแอปพลิเคชันที่ใช้ในการทำงานด้านกราฟิก ที่เราได้รวบรวมมาให้กับคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นมืออาชีพหรือมือใหม่ ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันข้างต้น มาลองใช้แอปพลิเคชั่นบนมือถือ สร้างสรรค์กราฟิกง่ายๆ สร้างผลงานของตัวเองได้ ซึ่งทุกแอปสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทั้งระบบ iOS และ Android

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

เรื่องที่เกี่ยวข้อง